iPhone mới sẽ sử dụng cổng USB-C thay vì Lightning: Chuyện không sớm thì muộn!

(Techz.vn) Có thể là trong năm nay hoặc năm sau, Apple sẽ buộc các mẫu iPhone mới phải sử dụng cổng kết nối USB-C thay vì lightning như hiện nay.

Tờ DigiTimes cho hay, Apple đang xem xét lại việc thay thế cổng kết nối cho iPhone mới. Và USB-C thay cho cổng lightning đang là sự lựa chọn hàng đầu cho ông lớn xứ Cupertino vào thời điểm hiện tại. Đây là điều khá dễ đoán vì Apple đã áp dụng thành công cổng kết nối USB-C cho loạt các dòng MacBook mới từ vài năm trước đây, đồng thời, mở đầu xu hướng cho loạt thiết bị di động Android trong những năm qua. 

Cổng Lightning có thể sẽ bị khai tử trong tương lai

Trước đây, đã có những tin đồn về việc Apple sẽ mang cổng kết nối USB-C lên iPhone 8/8 Plus/iPhone X. Nhưng vì một lí do nào đó, Apple vẫn sử dụng cổng lightning truyền thống.

Thời điểm thích hợp cho việc thay máu hoàn toàn có thể là vào năm 2019. Vì trong giai đoạn hiện tại, hãng đang tái thiết kế lại các mẫu iPhone mới, rất khó để Apple có thể thay đổi nhiều hơn nữa cho các sản phẩm chủ chốt.

Việc sử dụng cổng kết nối USB-C cho iPhone mới sẽ mang đến rất nhiều ưu điểm vượt trội, đó không chỉ là tốc độ sạc được nâng lên đáng kể. Dù bất kỳ ở đâu bạn cũng có thể sạc được chiếc iPhone của mình bởi sử phổ biến của chuẩn USB-C đang phủ sóng hầu hết các dòng di động  Android hiện nay, từ trung cấp đến cao cấp. 

Sử dụng kết nối USB-C sẽ giúp iPhone sạc pin nhanh hơn, đó là chưa kể đến tính phổ biến của loại sạc này

Hiện tại, iPhone X và iPhone 8/8 Plus vẫn có thể sạc nhanh với sử dụng kết nối sợi cáp USB-C sang Lightning cùng với một adapter nguồn USB-C 30-watt.

Nếu việc Apple chuyển đổi từ cổng Lightning sang USB-C diễn ra suôn sẻ. Rất nhiều nhà sản xuất phụ kiện thứ 3 trên toàn thế giới sẽ gánh chịu tác động không nhỏ, họ buộc phải thay đổi cả dây chuyền sản xuất để đáp ứng được kết nối mới hoặc có giải pháp sử dụng được các sản phẩm hiện tại. 

 

Nhiều máy iPhone 7 bị khởi động lại liên tục, người dùng lo ngại!

(Techz.vn) Ra mắt chưa đầy 2 năm, song, iPhone 7/7 Plus đã gặp phải những tình trạng rất đáng lo ngại.

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Bài liên quan

Mới nhất