iPhone 5s hết thời, Apple không cho phép kiểm tra pin trên iOS 11.3

(Techz.vn) Ngay cả khi nâng cấp lên phiên bản mới nhất iOS 11.3, iPhone 5 không được trang bị tính năng kiểm tra pin.

Như bạn đã biết, phiên bản iOS 11.3 vừa mới được Apple tung ra cách đây không lâu cho phép người dùng kiểm tra được mức độ chai pin của thỏi pin, đồng thời cho phép người dùng tắt tính năng “giảm hiệu năng” để thiết bị hoạt động hết công suất. Thế nhưng, chỉ mỗi chiếc iPhone 5s của Apple là không được nhận lấy sự ưu ái này. 

Nhiều người dùng có thể sẽ tỏ ra bất mãn và nghĩ rằng Apple sẽ có sự thiên vị cho các sản phẩm mới hơn. Nhưng trên thực tế, Apple không can thiệp vào CPU của iPhone 5s khi thiết bị đã bị chai pin. Trước đây, thiết bị nằm trong diện bị Apple làm chậm bộ vi xử lý được phát hiện từ mẫu máy iPhone 6 trở đi.

Điều này có nghĩa rằng, Apple không hề làm chậm CPU trên iPhone 5s và hãng cũng không mang tính năng kiểm tra pin trên dòng sản phẩm này. iPhone 5s cũng được xem là dòng sản phẩm sẽ bị Apple ngưng hỗ trợ nâng cấp phần mềm trong năm nay.

Trên phiên bản iOS 11.3 mới, ngoài khả năng tắt làm chậm iPhone, hãng còn bổ sung thêm 4 biểu tượng Animoji mới, hiệu năng và pin hứa hẹn đc cải thiện, tăng cường khả năng thực tế ảo với ARKit 1.5.

 

 

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Apple

Bài liên quan

Mới nhất