iOS 12 lại bị lỗi có thể hack qua được màn hình khóa và cách khắc phục

(Tech.vn) Liên tục gặp lỗi mặc dù iOS 12 mới vừa được Apple phát hành chưa đầy một tháng.

Apple luôn nói các thiết bị của họ có tính bảo mật rất cao, nhưng với phiên bản iOS 12 vừa phát hành có vẻ họ đã không làm được điều này. Một video xuất hiện từ tuần trước trên Youtube quay cảnh anh ta hack qua được màn hình nhập mật khẩu của chiếc iPhone trong chưa đầy 3 phút.

Hôm nay, một kênh Youtube lớn là EverythingApplePro đã làm lại cách làm của video trước ngay trên iPhone XS mới ra mắt. Và kết quả là anh ta hoàn toàn có thể bỏ qua được màn hình khóa để mở danh bạ của máy. Tuy không thể kiểm soát được toàn bộ chiếc máy nhưng việc có thể xem được danh bạ của iPhone khóa cũng là một vấn đề nghiêm trọng.

Để thực hiện được màn hack này, thì chiếc iPhone của bạn phải được cập nhật lên iOS 12 và cài sẵn tính năng gọi Siri từ màn hình khóa. Quá trình hack này không quá phức tạp, chỉ cần có một chiếc máy khác để gọi điện, gửi tin nhắn tới máy muốn hack. Ngoài ra vẫn còn có một cách hack khác phức tạp hơn chỉ cần dùng một máy, nhưng có thể xem được cả ảnh trong máy đã lưu.

Nếu không muốn chiếc máy của bạn có thể bị hack hãy tắt tính năng cho phép truy cập Siri ở cả màn hình khóa ngay. Bằng cách vào phần Cài đặt> Face ID & Mật khẩu.

Nếu tìm kiếm trên google bạn sẽ có hàng tá các kết quả về "cách hack màn hình khóa của iPhone" từ hệ điều hành iOS 5.1 trở đi đến iOS 12. Lần này nữa, lại là một minh chứng khác cho thấy hệ điều hành iOS của Apple cũng chẳng có gì là bảo mật hơn Android như Apple luôn nói.

Theo: Mashable

 

Tổng hợp 9 phím tắt tiện lợi trên iOS 12 mà bạn nên sử dụng ngay

(Techz.vn) Phím tắt là tính năng vô cùng hay ho mà Apple đã mang đến cho người dùng trên bản cập nhật iOS 12 lần này.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  iOS 12

Tag  iOS 12màn hình khóahackiPhone

Bài liên quan

Mới nhất