Hàng nghìn Website của Việt Nam bị hacker tấn công trong tháng 9

(Techz.vn) Điều đáng ngạc nhiên là cả ngàn vụ tấn công này chỉ mới xảy ra trong khoảng ít ngày của tháng 9 vừa qua. Bên cạnh đó, một lượng lớn Website của Việt Nam cũng đã bị tấn công ngay trong dịp 2/9.

Theo thông tin từ SecurityDaily, hệ thống giám sát của đơn vị này đã phát hiện việc hàng nghìn Website của Việt Nam bị tin tặc tấn công chỉ trong 2 tuần đầu tiên của tháng 9.

Cụ thể hơn, trong nửa đầu tháng 9 của năm 2014 đã có tổng cộng 1039 website của Việt Nam bị tấn công, đây là con số cao nhất được ghi nhận của năm nay. Đặc biệt hơn trong số này có đến 30 website của các cơ quan chính phủ và 69 websites của các cơ quan giáo dục tại Việt Nam. Rõ ràng với thông tin kể trên, đây là những con số đáng báo động với tình trạng bảo mật thông tin của chính phủ, đặc biệt là khi nạn tin tặc ngày càng có nhiều dấu hiệu hoành hành trên diện rộng.

Một lượng lớn hacker tại châu Á đang chĩa mũi giáo vào các trang mạng VN (Ảnh: Internet)

Theo điều tra của SecurityDaily, thủ phạm của chính của các vụ tấn công này chủ yếu đến từ các nước châu Á như Trung Quốc, Syria, Thổ Nhĩ Kỳ và Indonexia… Các phương thức chính được tin tặc sử dụng thường nhắm vào những lỗ hổng SQL Injection, Local Attack, L/RFI, lỗi cấu hình mặc định, đặt mật khẩu yếu và việc khai thác các lỗ hổng đã tồn tại trong các nền tảng lỗi thời…

Đáng chú ý là trong 9 tháng đầu năm nay, số lượng các vụ tin tặc tấn công vào các Website của Việt Nam đã lên tới con số 4767 trường hợp, tăng gấp đôi so với khoảng thời gian từ năm 2011-2013.

 

Hacker nổi tiếng từng bẻ khoá iPhone và PS3 gia nhập Google

(Techz.vn) GeoHot, từng được mệnh danh là cậu bé thần kỳ, vừa chính thức gia nhập vào Project Zero mới được Google thành lập.

 

Thông báo tuyển dụng

Chuyên trang công nghệ Techz.vn tuyển dụng CTV nội dung. Các bạn đam mê công nghệ và muốn thử thách bản thân, vui lòng đăng ký tại đây.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Hacker

Tag  Hacker

Bài liên quan

Mới nhất