Giá iPhone đời cũ tiếp tục giảm sâu tại Việt Nam

(Techz.vn) Hết hot, những chiếc iPhone đời cũ đang giảm giá mạnh. Đặc biệt là hàng xách tay và like new giảm giá tới vài triệu đồng.

Những model smartphone đời cũ nói chung và iPhone nói riêng đều có sự biến động mạnh về giá. Cụ thể, giá những chiếc iPhone đời cũ từ 7/7 Plus trở về trước đang giảm sâu. Nếu như ở thời điểm trước Tết những chiếc iPhone 7/7 Plus có giá bán 9,5 triệu đồng, hàng like new thì giờ đây chỉ còn 8,5 triệu đồng. Hay chiếc iPhone 7 Plus cũng giảm giá hàng triệu đồng so với hồi đầu năm.

Những model đời cũ hơn, mức giá còn giảm sâu hơn. Chẳng hạn, chiếc iPhone 6 phiên bản 16 GB giờ có giá chưa tới 4 triệu đồng. iPhone 6 Plus cũng chỉ dừng lại ở mức giá khoảng 5 triệu đồng.

Giá iPhone đời cũ tiếp tục giảm sâu. 

So với hàng chính hãng, iPhone 6s/6s Plus xách tay và hàng like new rẻ hơn rất nhiều. Cũng với số tiền đó, nếu mua smartphone Android thì người dùng chỉ mua được hàng phổ thông giá rẻ của Xiaomi, Oppo hay Huawei.

Đặc biệt, khi iPhone 8/8 Plus đã xuất hiện hàng qua sử dụng. Do đó những model đời cũ hơn từ iPhone 7/7 Plus trở xuống phải giảm giá mạnh mới tiêu thụ được.

Giảm giá sâu là vậy nhưng thị trường iPhone đời cũ vẫn khá ảm đạm. Hầu hết các “con buôn” đều kêu ế ẩm, doanh số thấp. Bởi trong phân khúc từ 4-7 triệu đồng người dùng còn có nhiều sự lựa chọn khác như smartphone Android, Oppo, Xiaomi, Huawei... Những mẫu smartphone này được đầu tư nhiều vào thiết kế như màn hình tràn viền, thiết kế tai thỏ.... 

 

Bài liên quan

Mới nhất