Galaxy Note 8 và iPhone X là hai model đang thống lĩnh thị trường smartphone cao cấp tại Việt Nam

(Techz.vn) Giới kinh doanh và chuyên gia thị trường đều cho rằng hiện quá khó cho các đối thủ cạnh tranh với iPhone X và Galaxy Note 8 tại Việt Nam.

Ngoại trừ iPhone X chính hãng chưa về nước, thị trường di động cao cấp gần như đã khóa sổ trong năm nay khi không có thêm những model đáng chú ý.

3 smartphone bán chạy nhất trên thị trường thời điểm này vẫn là những cái tên quen thuộc, gồm Galaxy Note 8, iPhone X và iPhone 8. “Xét trên số lượng model riêng lẻ, Galaxy Note 8 đang là smartphone cao cấp bán tốt nhất thị trường, nhưng nếu gộp cả iPhone 8 và iPhone X thì doanh số sản phẩm của Apple cao hơn”, anh Lạc Huy - đại diện hệ thống CellphoneS - cho biết.

Note 8 và iPhone X thống trị thị trường di động cao cấp tại Việt Nam. Đây cũng là 2 di động đắt nhất.

iPhone X, trong khi đó, đang thống trị thị trường di động xách tay cho dù giá bán cao ngất ngưởng, lên đến 31-36 triệu đồng cho các bản 64 và 256 GB. Hiện tại, nguồn hàng về nước vẫn chưa ổn định, dẫn đến giá bán của máy biến động thất thường.

Khi iPhone X chính hãng về nước, cuộc đối đầu giữa Note 8 và iPhone X sẽ trở nên đáng chú ý hơn.

Bất ngờ iPhone 8 và Galaxy Note FE

Từng vướng phải rất nhiều hoài nghi của người dùng nhưng khi lên kệ, iPhone 8/8 Plus chính hãng đang có sức bán không hề thấp. Hai nhà bán lẻ lớn nhất Việt Nam là Thế Giới Di Động và FPT Shop đều ghi nhận hàng nghìn người đặt mua trong ngày mở bán (10/11). “Doanh số không lớn bằng iPhone 7 năm ngoái nhưng 5.000 đơn đặt hàng là một con số không nhỏ”, ông Đoàn Văn Hiểu Em - Giám đốc ngành hàng viễn thông di động của Thế Giới Di Động cho biết.

Trong khi đó, Samsung Galaxy Note FE đang nhận đặt trước tại Việt Nam cũng thu được con số cao không ngờ. “Chúng tôi dự kiến mở bán 1.000 máy, nhưng với đà này, số lượng đặt hàng sẽ vượt xa”, anh Lạc Huy chia sẻ. Trong khi đó, phía Thế Giới Di Động cũng nhanh chóng nhận đặt hết 1.500 suất mở bán Note FE trong môt ngày và nhận thêm đến 4.000 suất khác.

Không được đánh giá cao nhưng doanh số mở bán của iPhone 8/8 Plus chính hãng vẫn rất ấn tượng. Ảnh: Thành Duy.

“Giá tốt là nguyên nhân khiến sản phẩm này bán chạy”, anh Lạc Huy nhận xét. Model này mở bán với giá 14 triệu đồng nhưng đi kèm nhiều quà tặng giá trị lớn. Nếu không lấy quà hoặc tìm mua tại một số đại lý có chính sách thông thoáng hơn, người dùng có thể tiết kiệm khoảng 2 triệu đồng.

Trong bối cảnh iPhone và dòng Galaxy Note đang thống trị thị trường, rất khó để một cái tên nào khác có thể vươn lên. Sony Xperia XZ1, HTC U11 hay những cái tên kém danh tiếng hơn như Nokia 8 chỉ có sức bán vừa phải, nếu không muốn nói là chậm. Nếu phải tìm ra những di động có sức bán khá trên thị trường, đó vẫn là sản phẩm thuộc về Apple và Samsung như Galaxy S8+, iPhone 7, 7 Plus.

“Samsung và Apple sẽ đua song mã ở nhóm di động cao cấp trong thời gian dài”, ông Mai Triều Nguyên - Giám đốc hệ thống Mai Nguyên - từng dự đoán. Trong bối cảnh thị trường hiện nay, người ta chưa tìm thấy cái tên sáng giá nào có thể lật đổ ngôi vị thống trị của 2 ông lớn này.

Theo: Zing.vn 

 

Bài liên quan

Mới nhất