Đừng dại dột Root Nokia X thời điểm này

(Techz.vn) Các kỹ thuật Root, tùy biến Nokia X vẫn còn đang được hoàn thiện, chưa thể sử dụng một cách 'yên tâm'.

Nhiều người dùng trên diễn đàn xda-developer cho biết đã gặp lỗi khi tiến hành root và thay đổi giao diện cho chiếc Nokia X.

Dù mới ra mắt chưa được lâu, nhưng Nokia đã cung cấp một số mẫu máy thử nghiệm cho các lập trình viên, các nhà báo công nghệ để sử dụng và báo cáo trước về các lỗi.

Đừng dại dột Root Nokia X thời điểm này-image-1394335662517

Nokia X sau khi Root có thể chạy các giao diện thông thường của Android

Theo như tìm hiểu trước đây, các máy chạy Nokia X OS hoàn toàn có thể dùng tới 3 phần 4 lượng phần mềm cho hệ điều hành Android mà không cần sự can thiệp quá nhiều từ các lập trình viên.

Tuy nhiên, những nhà phát triển và các lập trình viên đã nhanh chóng tìm ra cách "xé rào" để biến những chiếc Nokia X trở thành chiếc điện thoại Android hoàn chỉnh, với giao diện và cửa hàng Google Play "chính chủ".

Đừng dại dột Root Nokia X thời điểm này-image-1394335612878

Nokia X nhanh chóng được tìm ra cách để "xé rào"

Đáng tiếc, các kỹ thuật Root và thay đổi giao diện này chưa được hoàn thiện do thời gian thử nghiệm rất ngắn, nên nhiều người làm theo đã gặp lỗi. Phổ biến nhất là sau khi cài đặt giao diện Android gốc, máy không thể trở lại giao diện mặc định của Nokia và phải tiến hành root lại từ đầu.

Được biết, lỗi này xảy ra là vì khi cài đè giao diện Android, phần mềm này đã tiến hành xóa di nhiều file hệ thống của giao diện mặc định, do đó việc trở lại giao diện này đã thất bại.

Đừng dại dột Root Nokia X thời điểm này-image-1394335630615

Việc trở lại giao diện mặc định là không thể vì bị xóa mất các file hệ thống quan trọng

Có lẽ, nếu muốn thử sức "vượt rào" Nokia X, bạn nên chờ đợi một thời gian nữa, khi các kỹ thuật này được hoàn thiện hơn.

Đọc thêm: Video: Nokia X ‘dễ dàng’ bị hack, chạy các ứng dụng của Google

Tác Gia

Theo: XDA

Chuyên đề  NokiaDien thoai NokiaNokia X

Tag  Nokia XĐiện thoại NokiaNokia

Bài liên quan

Mới nhất