Dùng ảnh chụp bằng máy ảnh để quảng cáo cho camera điện thoại có phải là nói dối?

(Techz.vn) Ảnh chụp bằng camera phone dù có tốt thế nào cũng không thể bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Và đấy là lý do các hãng liên tục "sơ xuất" lấy nhầm ảnh chụp bằng máy DSLR rồi nói là ảnh chụp bằng điện thoại.

Trong hầu hết những chiến dịch quảng cáo điện thoại bạn từng thấy trên Youtube, trên TV hay bất cứa đâu của các hãng điện thoại hàng đầu như Samsung, Huawei, Vivo, Oppo... Có khi nào bạn bị bất ngờ trước những bức ảnh được chụp bởi camera điện thoại trong quảng cáo ấy? Trông chúng thật quá đẹp, quá xuất sắc!

Các nhà sản xuất điện thoại luôn biết cách làm cho những bức ảnh chụp bởi điện thoại của mình thật lung linh và tuyệt vời nhất có thể. Nhưng đôi khi họ cũng sử dụng cả những bức ảnh chụp từ máy DSLR để nói rằng đây là những bức ảnh được chụp bởi camera Leica, camera đổi khẩu, camera AI trên điện thoại của mình.

Mới nhất nhiếp ảnh gia Dunja Djudjic đăng tải cáo buộc nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, Samsung đang sử dụng một trong những bức ảnh của mình và biến nó trở thành một bức ảnh để giới thiệu trên trang web Samsung Malaysia của hãng như một bức ảnh chụp bằng điện thoại Galaxy A8 Star.

Bức ảnh được cho là của Dunja Djudjic đã bị photoshop cho mờ hậu cảnh, đổi màu để biểu thị chức năng xóa phông trên Galaxy A8.

Nhiếp ảnh gia trên phân trần, cô đã bán được bức ảnh trên Flickr và ai đó có thể toàn quyền sử dụng hình ảnh của mình. Nhưng không thể lừa gạt người dùng là bức ảnh được chụp bằng camera điện thoại và mức giá "bèo" mà tập đoàn Samsung trả cho cô không đủ để sử dụng bức ảnh sai mục đích như vậy.

Có lẽ Samsung đã không gặp may trong trường hợp quảng cáo này. Nhưng thực sự có cả tá trường hợp khác về những nhiếp ảnh gia cáo buộc các hãng điện thoại, sử dụng ảnh chụp chuyên nghiệp từ máy ảnh cơ để nói là ảnh chụp bằng điện thoại và ngang nhiên mang ra quảng cáo khắp mọi nơi.

Một nhiếp ảnh gia khác tố Samsung Braxin lấy ảnh của mình để quảng cáo cho ảnh chụp bằng Galaxy A8 và đã nhận được lời xin lỗi từ chính Samsung.

 

Một bức ảnh Huawei Ấn Độ dùng để quảng cáo tính năng chụp làm đẹp AI trên Nova 3 nhưng thực ra được chụp bằng máy DSLR.

Chẳng luật nào cấm các hãng điện thoại sử dụng hình ảnh chụp bằng máy DSLR để nói là chụp bằng điện thoại. "Quảng cáo là nói quá, mà các hãng cũng chỉ đang cố minh họa cho tính năng mới trên điện thoại của mình rõ nhất thôi". Nhưng với số ít những người ít để ý thì họ cũng dễ dàng mặc định coi đó là hình chụp bằng camera phone. Như thế thì chẳng khác gì lừa dối người dùng!

Ảnh chụp bằng camera phone dù có tốt thế nào cũng không thể bằng máy ảnh chuyên nghiệp. Và đấy là lý do các hãng liên tục "sơ xuất" lấy nhầm ảnh chụp bằng máy DSLR rồi nói là ảnh chụp bằng điện thoại. Nhưng người tiêu dùng thông minh vẫn luôn hiểu và biết đâu là giả và thật. Chúng tôi tin những giá trị thật vẫn luôn được coi trọng và các hãng điện thoại cũng đã đến lúc cần phải thay đổi.

 

Không phải Samsung hay Xiaomi, đây mới là nhà sản xuất đầu tiên có điện thoại dùng chip Snapdragon 855

(Techz.vn) Ngay sau khi Qualcomm ra mắt mẫu chip cao cấp nhất của mình là Snapdragon 855, đã có những nhà sản xuất có kế hoạch ra mặt sản phẩm với con chip này.rnrn

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Samsung

Tag  OppoCameraHuaweiSamsungmáy ảnhquảng cáoApple

Bài liên quan

Mới nhất