Dòng máy chủ ThinkSystem mới của Lenovo đạt 42 kỉ lục thế giới

(Techz.vn) Mới đây, Lenovo đã công bố 42 kỷ lục thế giới về kết quả đánh giá hiệu năng của danh mục giải pháp trên máy chủ ThinkSystem.

Danh mục giải pháp máy chủ mới nhất này của Lenovo bao gồm 14 máy chủ có thể cấu hình được với các nền tảng máy chủ dạng tower, rack cũng như các nền tảng trọng yếu, mật độ cao. Các máy chủ được thiết kế hệ thống với quy mô siêu lớn để đồng bộ hóa cơ sở hạ tầng CNTT và góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm tác động trực tiếp đến tăng trưởng kinh doanh.

Hình ảnh máy chủ Lenovo ThinkSystem ST5.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể lựa chọn giữa nhiều công nghệ khác nhau và mở rộng môi trường khi các tải công việc tăng lên. Lenovo đã phát triển danh mục giải pháp ThinkSystem để chúng phối hợp hoạt động thông suốt và liền mạch với các thiết bị đã được đầu tư trước đó trong một tổ chức mà không cần phải xây dựng lại kiến trúc của trung tâm dữ liệu.

Lenovo cho biết hãng đã bổ sung thêm 7 giải pháp mới, bao trùm các lĩnh vực điện toán đám mây, dữ liệu lớn, phân tích dữ liệu và cơ sở dữ liệu, được hỗ trợ trên các máy chủ ThinkSystem mới, đồng thời ra mắt hai giải pháp mới dựa trên nền tảng Intel®. Những giải pháp doanh nghiệp này được thiết kế để mang lại giá trị cho khách hàng nhờ ứng dụng những sáng tạo của Lenovo trong việc đảm bảo hiệu năng và độ tin cậy của máy chủ, cũng như tận dụng sự cộng tác với các đối tác phần mềm hàng đầu trong ngành.  

42 kết quả hiệu năng của ThinkSystem đạt vị trí số 1

Ngoài việc giảm thiểu độ phức tạp và đồng bộ hóa các hoạt động, khách hàng hiện nay còn đòi hỏi nhiều hơn từ các khoản đầu tư của họ và cần có sự tin tưởng vào đối tác công nghệ trong việc đảm bảo hiệu năng cũng như độ sẵn sàng cần thiết để chạy những tải công việc có đòi hỏi khắt khe và liên tục phát triển như Microsoft SQL Server. Là nhà cung cấp giải pháp máy chủ x86 số 1 về độ tin cậy và mức độ hài lòng của khách hàng1.

Các hệ thống máy chủ ThinkSystem mới của Lenovo đã đạt được 42 vị trí số 1 về kết quả hiệu năng đạt kỷ lục thế giới.

Chuẩn đánh giá TPC-E sử dụng một cơ sở dữ liệu để mô hình hóa một hãng môi giới có khách hàng thực hiện giao dịch trực tuyến (OLTP) trong các giao dịch đầu tư, vấn tin tài khoản và nghiên cứu thị trường. Lenovo là nhà cung cấp giải pháp đầu tiên vượt qua giới hạn mức giá 100 USD/giao dịch/giây/chuẩn đánh giá E (tpsE) theo mô hình TPC-E, xuống tới 93,48 USD/tpsE2, tức là thấp hơn 16% so với mức thấp nhất trước đây là 111,65 USD/tpsE3.

Ngoài việc đạt được mức chi phí USD/tpsE thấp nhất, Lenovo còn đạt được hiệu năng TPC-E cao nhất trong số tất cả các hệ thống 2-socket với 6.598.36 tpsE2. Kết quả đánh giá này minh chứng cách mà khách hàng có thể hạ thấp chi phí chung trong khi vẫn đạt được hiệu năng cần thiết để xử lý các giao dịch. Ngoài kết quả TPC-E WR trên máy chủ SR650, Lenovo còn đạt được kỷ lục thế giới theo chuẩn TPC-H trên máy chủ SR950.

Chuẩn TPC Benchmark™H (TPC-H) là một chuẩn đánh giá hỗ trợ ra quyết định. Chuẩn đánh giá này kiểm tra các hệ thống hỗ trợ ra quyết định với khả năng xử lý những khối lượng dữ liệu, các yêu cầu vấn tin lớn với độ phức tạp cao và đưa ra câu trả lời cho các câu hỏi kinh doanh quan trọng. Lenovo đã công bố kết quả đánh giá tốt nhất từ trước tới nay theo chuẩn TPC-H™ không ghép nhóm (non-clustered) với quy mô 10.000GB. Máy chủ ThinkSystem SR950 đạt được các kết quả dưới đây: 1.336.109.6 QphH™ @10.000GB (số vấn tin mỗi giờ) ở mức chi phí 0,92 USD / QphH @10.000GB8.

Lenovo còn thành công trong việc hỗ trợ các khách hàng trong thị trường tài chính, với 26 kỷ lục thế giới theo chuẩn STAC-M3 trên các hệ thống ThinkSystem SR950 và ThinkSystem SR650. Chuẩn đánh giá STAC-M3 đo lường những tải công việc khó khăn trong hoạt động phân tích, xử lý thông tin theo chuỗi thời gian. Máy chủ ThinkSystem SR950 đạt được kỷ lục thế giới trong 9 trên 15 tiêu chí cần thiết, và hai kỷ lục theo chuẩn tùy chọn STAC-M3 về ‘bộ nhớ lớn’ Shasta. Một trong những kết quả này cao gấp 2 lần so với kết quả trước đây theo chuẩn STAC-M3 Shasta4.

Ngoài ra, Lenovo còn đạt kỷ lục thế giới SPECvirt_sc20135 trên máy chủ 2 socket cũng như chuẩn SPECjbb20156 trên máy chủ 1, 2, 4, và 8 socket. Những kỷ lục thế giới mới về kết quả theo chuẩn đánh giá này minh chứng cam kết của Lenovo trong việc đảm bảo hiệu năng mà khách hàng kỳ vọng từ máy chủ của họ, bên cạnh khả năng cung cấp cho khách hàng những hệ thống linh hoạt với độ tin cậy cao.

 

Lenovo ra mắt phiên bản giới hạn chào mừng 25 năm sinh nhật ThinkPad

(Techz.vn) Lenovo vừa chính thức ra mắt mẫu laptop phiên bản giới hạn ThinkPad Anniversary Edition 25 chào mừng 25 năm thiết kế và sáng tạo thương hiệu ThinkPad

Hiếu Lại

Hiếu Lại

Connect FB with me...

Bài liên quan

Mới nhất