Digiworld cùng InfoFabrica cung cấp giải pháp Điện toán đám mây

(Techz.vn) Mới đây, Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Corporation – “DGW”) kí kết hợp tác chiến lược cùng Công ty InfoFabrica (IFF) – là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn công nghệ thông tin tại Singapore, đặc biệt có uy tín trong việc cung cấp các giải pháp ảo hóa, lưu trữ và bảo mật thông tin qua giải pháp điện toán đám mây (Cloud).

Theo thỏa thuận hợp tác chiến lược này, Digiworld sẽ chính thức bắt tay cùng InfoFabrica cung cấp dịch vụ Cloud toàn diện, mang đến cho doanh nghiệp những dịch vụ Cloud linh hoạt và phù hợp nhất với nhu cầu phát triển của họ.

Những giá trị của dịch vụ Cloud do Digiworld và InfoFabrica đem lại:

 - Dịch vụ tư vấn: Khảo sát, đánh giá, kiểm tra và kiến nghị phương thức tiếp cận dịch vụ Cloud theo mục tiêu phát triển kinh doanh của từng doanh nghiệp.

- Tối ưu hóa hiệu quả và tiện ích của giải pháp công nghệ Cloud.

- Xây dựng và triển khai các chiến lược Cloud phù hợp với từng loại hình và sự phát triển của doanh nghiệp (Private, Public và Hybrid Cloud).

- Cho phép đẩy nhanh quá trình xây dựng và mở rộng tổ chức, linh hoạt và hiệu quả hơn thông qua chiến lược Cloud với ngân sách hợp lý.

- Nhận diện các rủi ro và các khiếm khuyết (nếu có) trong việc chuyển đổi các ứng dụng hiện tại lên môi trường Cloud.

Digiworld cùng InfoFabrica cung cấp giải pháp Điện toán đám mây

“Chúng ta đang sống trong một kỷ nguyên mới, nơi mà công nghệ di động và mọi thứ đều kết nối internet sẽ làm thay đổi tất cả. Trong đó, giải pháp Cloud đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự phát triển và cải tiến không chỉ cho cá nhân, doanh nghiệp mà còn ở tầm vĩ mô trên phạm vi quốc gia, giúp các nước châu Á tiếp cận sự phát triển toàn cầu.

Tại InfoFabria, chúng tôi đặt ra sứ mệnh mang giải pháp tiến bộ này đến với tất cả doanh nghiệp tại khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAC). Việt Nam là một trong những thị trường chính yếu giúp chúng tôi hoàn thành sứ mệnh đó. Chúng tôi đánh giá Việt Nam là một thị trường tiềm năng với tốc độ phát triển nhanh chóng trong ngành này.

Với vai trò là một trong những nhà phân phối và cung cấp dịch vụ phát triển thị trường uy tín trong ngành ICT tại Việt Nam, Digiworld sẽ là một đối tác chiến lược đáng tin cậy. Họ có sự hiểu biết, kinh nghiệm và mối quan hệ sâu rộng với các nhóm khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, Digiworld là một công ty của những chuyên gia, năng động và nhiệt huyết. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ mang đến sự tăng trưởng trong thị trường Cloud tại Việt Nam” – Ông Wen Chi Li - Tổng Giám Đốc InfoFabrica.

Đại diện Digiworld, ông Đoàn Hồng Việt, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc cho biết: “Trên thế giới Cloud xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2002, được các chuyên gia công nghệ và kinh tế thế giới dự đoán sẽ là "cơn sóng thần công nghệ kế tiếp" hay "công nghệ quan trọng nhất của thập niên 2010"; song cho đến nay, Cloud vẫn còn quá sơ khai tại Việt Nam.

Theo số liệu thống kê từ Bộ Kế hoạch & Đầu tư, tính đến tháng 12/2016, tổng số lượng doanh nghiệp Việt Nam đang hoạt động là khoảng 640.000 với phần lớn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, nhóm chủ doanh nghiệp trẻ thế hệ 8X đang tăng lên, họ năng động và luôn tìm kiếm sự đổi mới. Hợp tác này sẽ giúp Digiworld đón đầu cơ hội từ ứng dụng Cloud, làm cầu nối thúc đẩy sự cải tiến cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam khi ứng dụng Cloud vào công việc của họ”.

Digiworld cùng InfoFabrica cung cấp giải pháp Điện toán đám mây

Hiện nay, Cloud đã bước qua giai đoạn “là một giải pháp ưu tiên” và dần trở thành “giải pháp bắt buộc” trong hệ thống công nghệ thông tin. Chúng cho phép các doanh nghiệp thay đổi quy mô truyền tải, lưu trữ, bảo mật dữ liệu một cách đơn giản, nhanh chóng hơn bao giờ hết. Họ chỉ trả chi phí cho những gì cần dùng bất kể đó là truyền tải, lưu trữ hay các dịch vụ Cloud khác.

Giải pháp Cloud có khả năng tự động hóa cao các công việc mà trước đây không giải quyết được, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và ngân sách. Chính vì vậy, Cloud đã trở thành một phần tất yếu trong chiến lược cải tiến và đổi mới của các doanh nghiệp ở mọi quy mô, vì Cloud cho phép công ty tập trung vào những gì họ muốn nhất mà không bị cản trở từ phần cứng cũng như phần mềm.

Tuy nhiên, cũng như các giải pháp khác, Cloud có rất nhiều loại hình khác nhau nên khó biết được chính xác doanh nghiệp cần loại nào. Không phải tất cả các doanh nghiệp đều tìm thấy lợi ích từ công nghệ Cloud và không phải ứng dụng nào cũng phù hợp với việc triển khai Cloud, vì công nghệ Cloud đòi hỏi sự hiểu biết chuyên sâu về kỹ thuật và công nghệ mới mà không phải các nhân sự IT nội bộ nào cũng có thể nắm rõ.

Chính vì thế vai trò của những chuyên gia tư vấn là rất quan trọng. Họ sẽ giúp các doanh nghiệp xây dựng tiến trình tái cấu trúc hệ thống công nghệ thông tin, áp dụng giải pháp Cloud phù hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động, cấu trúc tổng thể và hoàn vốn đầu tư.

 

Tháng 3 tới, Xiaomi chính hãng sẽ vào Việt Nam do Digiworld phân phối

(Techz.vn) Vào tháng 3/2017, Xiaomi sẽ chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam và khả năng sẽ chọn Digiworld làm nhà phân phối chính thức.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất