Desktop của bạn đã quá cũ: Hãy làm mới nó vừa đẹp và khoa học bằng cách sau

(Techz.vn) Thế giới công nghệ càng càng phát triển điều này đồng nghĩa với việc những chiếc Desktop chạy Windows ngày một rẻ, khiến cho ai ai cũng có thể sắn cho mình cho những chiếc Desktop theo ý muốn. Tuy vậy, để thỏa sức sáng tạo của chúng ta thì hôm nay Techz.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm mới lại những chiếc Desktop Windows của mình.

Sự phát triển như vũ bão của khoa học và công nghệ đã khiến cho đời sống của con người trở nên ngày một tốt và hoàn thiện hơn. Công nghệ phát triển với việc máy tính, điện thoại ngày một nhiều và trong đó là những tính năng đi kèm với những công nghệ mới luôn luôn được các nhà sản xuất đem lên các thiết bị của mình với mong muốn đem đến những trải nghiệm thực tế tuyệt vời nhất cho người sử dụng. 

Không thể phủ nhận một điều rằng nhu cầu giải trí của con người trên những thiết bị điện tử đang ngày ngày tăng lên, từ nghe nhạc, xem phim, xem video cho đến chơi game, lướt web... Các tác vụ này được lặp đi lặp lại với một tần suất vô cùng lớn hằng này. Và phần lớn trong số đó được thực hiện trên chính những chiếc Desktop chạy hệ điều hành Windows trong nhà bạn.

Và cũng chính vì chúng ta dành một khoảng thời gian khá dài trong ngày để sử dụng và làm việc với máy tính. Nên nếu màn hình máy tính đẹp và khoa học giúp bạn hăng say và thích thú hơn trong học tập và làm việc, còn ngược lại thì hiệu quả trong học tập cũng như công việc sẽ không thể đạt được như kì vọng.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc này thì hôm nay Techz.vn sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo nho nhỏ để có biến chiếc Desktop chạy Windows của mình như mới, đẹp, khoa học, sáng tạo giống như cách mà những bài hát nổi tiếng từ lâu được remix lại vậy. Hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Đầu tiên chúng ta hãy đi đến với những vấn đề thường hay gặp phải.

Thứ nhất: Giao diện cài thêm bằng app như vậy có nặng máy không ? Câu trả lời hoàn toàn là KHÔNG, chiếc Desktop của bạn vẫn hoạt động rất mượt mà và ổn định.

Thứ hai: Việc thực hiện thao tác này có ảnh hưởng đến tốc độ khởi động Windows không? Câu trả lời là có, nhưng sự ảnh ưởng này là không rõ rệt và không quá quan trọng. Bạn đừng quá lo lắng về vấn đề này.

Tiếp theo chúng ta sẽ đi đến với những phần mềm cần chuẩn bị.

Rainmeter: https://www.rainmeter.net/ - Tạo animation trên desktop

Windows10 Theme: Win10 Theme for RocketDock - Thư viện cần dùng cho animation

Elegance 2: https://lilshizzy.deviantart.com/art/Rainmeter-Elegance-2-244373054 

Elementary 3.0: Elementary 3.0 – Đây là một bộ lịch mẫu

Ảnh nền:

Link:
https://drive.google.com/file/d/1AOehRtVCsIvADjiJnSBAnChxKQlHcIE6/view

Bộ Icons Numix: EvolutionOS Numix Dock Theme (Rocket/Nexus Dock) - Giúp bạn đổi icon cho hộp công cụ thành dạng tròn.

Và bây giờ chúng ta sẽ đi đến phần quan trọng nhất: Hướng dẫn tùy biến, trang trí Desktop chạy hệ điều hành Windows.

Bước đầu tiên: Bạn tiến hành thao tác click chuột phải vào thanh Task-Bar, chọn mục TaskBar Settings.

Bước thứ hai: Bạn thay đổi mục TaskBar Location on Screen thành Top

 

 

Những bước còn lại bạn có thể tiến hành như hướng dẫn trong video dưới đây: 

 Nguồn video: AnonyViet.Com 

Trên đây là bài hướng dẫn các bước thể có thể giúp cho các bạn tự tay làm mới giao diện những chiếc Desktop chạy Windows của mình. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn thực hiện nó một cách nhanh chóng, đơn giản, dễ dàng. Nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng quên để lại một like và ấn chia sẻ cho mọi người cùng biết và cũng là ủng hộ đội ngũ Techz.vn sản xuất ra nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

 

Mẹo chụp ảnh tự sướng ban đêm nhưng ánh sáng như ban ngày

(Techz.vn) Hầu hết những người sử dụng khi mua một chiếc smartphone về ở thời điểm hiện tại sẽ ưu tiện cho việc sử dụng camera trước. Mọi thứ giờ đây đều được chụp bằng chiếc camera xưa nay chỉ được coi là camera phụ này. Hôm nay Techz.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách chụp những bức hình Selfie đẹp nhất trong điều kiện thiếu sáng.

Bài liên quan

Mới nhất