Đại sứ quán Cộng hoà Séc tăng cường hợp tác công tác bảo đảm An toàn an ninh mạng với các doanh nghiệp Việt Nam

(Techz.vn) Sáng ngày 15/5/2018, Đại sứ quán Cộng hoà Séc phối hợp với Hiệp hội giám sát an ninh mạng Cộng hoà Séc cùng công ty PAMA Media tổ chức Hội thảo chuyên đề “An toàn thông tin, an ninh mạng chủ động 2018”.

An ninh mạng chủ động là sự kiện thường niên và là lần thứ 3 liên tiếp được Đại sứ quán Cộng hoà Séc đồng tổ chức với Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) và Hiệp hội Giám sát an ninh mạng Cộng hoà Séc.

Góp mặt trong sự kiện sáng nay có ông David Jarkulisch – đại diện phía Cộng hoà Séc, Đại sứ quán Cộng hoà Séc tại Hà Nội, Tham tán kinh tế và một số tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng của Cộng hoà Séc. Về phía Việt Nam, có sự tham gia của các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục ATTT (Bộ TT&TT); Trần Đức Sự, Giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin và Giám sát an ninh mạng (Ban Cơ yếu Chính phủ); Đào Tuấn Hùng, Giám đốc Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia về ATTT (Bộ Tư lệnh 86); đại diện một số cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực an toàn, an ninh mạng.

Trong khuôn khổ Hội thảo, ông David Jarkulisch – đại diện phía Cộng hoà Séc đã giới thiệu về nền công nghiệp an toàn, an ninh mạng lâu đời của Cộng hòa Séc và nhấn mạnh sự phát triển của công nghệ thông tin - truyền thông Cộng hòa Séc có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế. Ông David Jarkulisch cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam và Cộng hòa Séc sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực ATTT, an ninh mạng và một số lĩnh vực khác.

Đại diện phía Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Hải cho biết, lĩnh vực Công nghệ thông tin của Việt Nam đã có những bước tiến quan trọng trong những năm qua. Hơn nữa, Công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các ứng dụng liên quan tới viễn thông, tài chính, điện lực, ngân hang…. Để tang cường đảm bảo An toàn thông tin cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam, các cơ quan quản lý nhà nước về An toàn thông tin và Cục An toàn thông tin chung tay góp sức với các tổ chức, doanh nghiệp để đảm bảo An toàn thông tin đạt hiệu quả cao hơn nữa.

Công ty PAMA và một số doanh nghiệp Công hoà Séc hoạt động trong lĩnh vực ATTT đã giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ tại Hội Thảo.

Hiệp hội Giám sát an ninh mạng Cộng hoà Séc gồm hơn 20 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực An toàn thông tin, an ninh mạng. Theo đó, Hiệp hội Giám sát an ninh mạng Cộng hoà Séc đã cộng tác với các Hiệp hội quốc tế và các trường đại học. Và Hiệp hội Giám sát an ninh mạng Cộng hoà Séc có thể tổ chức các khoá huấn luyện, tập huấn an ninh mạng, hội nghị, workshop….

Hội thảo An ninh mạng chủ động là cơ hội để các doanh nghiệp, tổ chức có thể gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực ATTT. Đồng thời sự kiện cũng góp phần thắt chặt các mối quan hệ tốt đẹp giữa Cộng hoà Séc và Việt Nam.

 

Đại sứ quán Cộng hoà Séc tổ chức hội thảo An ninh mạng chủ động tại Việt Nam

(Techz.vn) Đại sứ quán Cộng hoà Séc chuẩn bị tổ chức hội thảo An ninh mạng chủ động tại Việt Nam. Tham dự hội thảo có các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực an ninh mạng từ Cộng hoà Séc.

Bài liên quan

Mới nhất