Cục Đăng kiểm mở trang tra cứu lỗi bị phạt nguội

(Techz.vn) Lãnh đạo Cục Đăng kiểm cho biết các chủ xe đã có thể tự tra cứu thông tin quanh việc có bị từ chối đăng kiểm vì phạt nguội hay không từ hôm nay (12.10) trên website của Cục.

Ông Nguyễn Hữu Trí, Cục phó Cục Đăng kiểm cho biết Cục Đăng kiểm vừa hoàn thành việc tra cứu xe bị phạt nguội trên website của Cục. 

Để tra cứu, chủ xe vào trang thông tin điện tử của Cục ĐKVN, địa chỉ http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx nhập biển số và mã xác nhận sinh tra tại màn hình.

Cục Đăng kiểm mở trang tra cứu lỗi bị phạt nguội

Cục Đăng kiểm mở trang tra cứu lỗi bị phạt nguội

Cục Đăng kiểm mở trang tra cứu lỗi bị phạt nguộiTại danh mục này, các chủ xe sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng kiểm định của xe và nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo có nguy cơ bị từ chối đăng kiểm vì chưa nộp phạt nguội, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin liên quan để chủ xe chủ động đến cơ quan công an giải quyết.

Nếu không thấy ghi gì ở dưới mục thông báo của cơ quan liên quan đến phương tiện có nghĩa là phương tiện của bạn không bị mắc lỗi phạt nguội nào và có thể đăng kiểm bình thường.

Còn với các lái xe không có điều kiện tra cứu trên mạng thì có thể điện thoại hỏi các trung tâm đăng kiểm hoặc đường dây nóng của Cục để được cung cấp thông tin.

Thời gian qua, trong khi CSGT nhiều địa phương trong đó có Hà Nội chưa thể hỗ trợ các chủ phương tiện kiểm tra tình trạng phạt nguội của xe, Cục Đăng kiểm đã liên tục có những động thái để hỗ trợ chủ xe kiểm tra sớm nhằm tránh tình trạng thiếu hụt thông tin để rồi “ngã ngửa” khi bị từ chối đăng kiểm.

Việc này không chỉ giúp các chủ xe chủ động xử lý các vi phạm mà vì một lý do họ không được thông báo mà còn cho phép nhiều người mua xe cũ biết trước tình trạng xe.

Theo Lao Động.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất