Cẩn thận khi chụp ảnh nhạy cảm bằng iPhone X, hacker có thể lấy được ảnh cả khi bạn đã xoá

(Techz.vn) Việc xoá những bức ảnh trên iPhone X lại vô tình giúp hacker có thể dễ dàng có được chúng.

Một lỗ hổng cho phép tin tặc có thể truy cập được những bức ảnh đã xoá trên iPhone X vừa được phát hiện. Đây là kết quả trong cuộc thi Pwn2Own - một cuộc thi tìm lỗi trên iOS và Android, và do 2 thí sinh Richard Zhu cùng Amat Cama tìm ra.

Lợi dụng tính năng just-in-time (JIT) - một tính năng có sẵn của hệ điều hành iOS cho phép thiết bị tăng tốc khi thực hiện một vài tác vụ nhất định, hacker có thể truy cập vào một số vùng trên chiếc iPhone X đang chạy hệ điều hành iOS 12.1 và được kết nối tới 1 mạng WiFi “độc hại" do hacker thiết lập sẵn.

Cụ thể, 2 hacker này đã mở được các bức ảnh trong thư mục “Đã xoá gần đây" (Recently Deleted) - một thư mục của các thiết bị chạy iOS chuyên lưu trữ những bức ảnh đã bị xoá trong vòng 30 ngày phòng trường hợp chủ nhân của chúng muốn lấy lại. Việc xem ảnh này chỉ là 1 ví dụ do 2 hacker trìnnh diễn trong cuộc thi, nhưng từ đây, rất nhiều nguy cơ mất an toàn thông tin cũng có thể xảy ra.

Richard Zhu và Amat Cama đã nhận được giải thưởng 50.000 USD cho lỗi này. Apple cũng đã được thông báo về lỗ hổng, tuy nhiên theo Forbes, họ vẫn chưa đưa ra phương án khắc phục.

 

Tôi đã dùng thử 7 mẫu iPhone đang bán hiện nay, và đây là xếp hạng những chiếc đáng mua nhất!

(Techz.vn) Bạn đang có ý định mua 1 chiếc iPhone nhưng vẫn đang băn khoăn về giá trị của sản phẩm so với mức giá. Hãy tham khảo bài đánh giá sau.

Bài liên quan

Mới nhất