Cách khắc phục tình trạng cắm sạc nhưng không sạc được trên laptop chạy Windows 10

(Techz.vn) Sau khi cập nhật lên Windows 10 Spring 2018 Update một số ít những chiếc laptop đã không thể sạc được, bởi vì một số lỗi trong bản cập nhật này.

Tình trạng laptop cắm sạc nhưng không sạc được, mặc dù pin chưa đầy có khá nhiều nguyên nhân. Nhưng, theo một số người dùng thì máy tính xách tay của họ chỉ bị tình trạng này khi cập nhật lên phiên bản Windows 10 Spring 2018 Update.

Cụ thể tình trạng trên là laptop thừa nhận đã cắm sạc, nhưng không có phần trăm pin nào được nạp thêm. Máy tính của bạn sẽ hiện đèn báo là đang sạc, hay có thông báo nhưng không vào pin. Đây được cho là một lỗi của phiên bản Windows mới này. Nhưng nếu laptop của bạn đang ở bất kì phiên bản Windows nào, mà bất chợt không thể sạc được khi đã cắm sạc rồi thì bạn cũng nên thử cách dưới đây.

Bước 1: Mở trình quản lý thiết bị trên Windows bằng cách nhấp chuột phải vào nút Start, chọn Device Manager.

Khi trình đơn quản lý thiết bị hiện ra bạn chọn Batteries và ấn mũi tên chỉ xuống để mở rộng thêm 2 thư mục con khác là Microsoft AC Adapter  Microsoft ACPI-Compliant Control Method Battery.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào 2 mục trên rồi ấn Uninstall device. Việc này sẽ gỡ cài đặt driver cho pin của laptop, nhưng driver này sẽ được tự động cài đặt lại khi bạn khởi động lại máy.

Sau đó bạn cần tắt máy tính. Đồng thời bạn cũng cần rút sạc đang cắm cho máy. Nếu máy tính của bạn có pin có thể tháo rời, thì bạn nên tháo cả pin ra để tăng hiệu quả.

Bước 3: Nếu bạn tháo pin của máy thì lắp lại. Cắm lại sạc bật máy lên.

Kiểm tra xem máy của bạn đã có thể sạc được hay chưa bằng cách ấn vào biểu tượng pin ở thanh công cụ. Techz.vn chúc bạn thành công.

 

Mẹo khiến game, ứng dụng chạy nhanh hơn, mượt hơn ngay trên Windows 10 April

(Techz.vn) Kể từ ngày 30/4 đến nay, đã có số lượng lớn các máy tính Windows chính thức được cập nhật lên phiên bản Windows 10 April 2018 mới nhất có tên mã là 1803, với vô số các tính năng hay ho có thể bạn còn chưa biết.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Windows 10

Tag  10sạcpinWindows

Bài liên quan

Mới nhất