Bí quyết lựa chọn trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội

(Techz.vn) Là một người có tới 12 năm kinh nghiệm tìm gia sư cho con, chị Bích Diệp (nhân viên văn phòng, hiện sinh sống tại Đống Đa - HN) chia sẻ những bí quyết lựa chọn trung tâm gia sư uy tín tại Hà Nội để các bậc phụ huynh cùng tham khảo.

Đức Hoàng (con trai chị Bích Diệp) hiện đang là học sinh lớp 12 và đang trong giai đoạn nước rút ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia để có tấm vé vào trường đại học mà em mơ ước. Đức Hoàng đã được gia sư kèm cặp từ khi bắt đầu vào lớp 1 bởi ở độ tuổi 5 -6 tuổi, cháu khá ham chơi, thiếu tập trung cho việc học và có những biểu hiện ban đầu của căn bệnh tăng động giảm chú ý. Vợ chồng chị Bích Diệp luôn quan niệm rằng đầu tư cho việc học hành của con là loại đầu tư đáng giá nhất, nên dù thu nhập của ảnh chị không thực sự dư dả, chị vẫn quyết định tìm gia sư tốt và phù hợp với con trai mình theo từng độ tuổi. Và điều này đã mang tới kết quả tốt khiến anh chị hài lòng.

Có rất nhiều nguyên nhân tác động tới việc học của Đức Hoàng, tuy nhiên chị Bích Diệp luôn nhắc tới vai trò của gia sư kèm cặp tại nhà cho con mình. Và để tìm được gia sư giỏi, kinh nghiệm của chị là chị luôn chú ý tới việc tìm kiếm những trung tâm gia sư uy tín.

Công khai về chi phí và tư vấn cho phụ huynh lựa chọn phù hợp nhất

Chị Bích Diệp chia sẻ rằng sự minh bạch về giá luôn là yếu tố hàng đầu tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh khi lựa chọn trung tâm gia sư cho con mình. Trên thực tế các trung tâm gia sư uy tín luôn công khai về mức học phí và cụ thể chi tiết cho từng môn học theo từng đối tượng gia sư là giáo viên hay sinh viên.

Đồng thời bộ phận tư vấn của trung tâm cũng sẽ hỏi chi tiết các phụ huynh về lực học và tính cách các con, khoảng chi phí mà phụ huynh có thể đầu tư để tư vấn giúp phụ huynhlựa chọn được lớp học phù hợp nhất cho con mình.

Về chi phí gia sư bạn đọc có thể tham khảo: Bảng giá gia sư tại Hà Nội, học phí thuê gia sư dạy kèm năm 2019

Không phát sinh những chi phí “từ trên trời rơi xuống”

Một dấu hiệu “nhận diện” trung tâm gia sư uy tín nữa là họ sẽ luôn cam kết ngoài mức học phí phải trả cho gia sư một cách cụ thể, phụ huynh không phải chi trả thêm bất kỳ chi phí nào cho trung tâm.

Trung tâm cũng sẽ thông báo rõ ràng về các thông tin liên quan như số buổi học thử miễn phí hay cam kết sẽ đổi gia sư khi gia đình thấy không phù hợp.

Trung tâm gia sư có website, địa chỉ rõ ràng, thông tin cụ thể và minh bạch

Hiện nay tại Hà Nội có vô số trung tâm gia sư “ma” được lập ra nhằm mục đích lừa đảo tiền cọc của cả gia sư lẫn cha mẹ học sinh. Đặc điểm nhận dạng của các trung tâm này là thường có văn phòng đại diện với cơ sở sơ sài và có thể chuyển đi bất cứ lúc nào.

Ngược lại, những trung tâm gia sư uy tín có nhiều năm kinh nghiệm thường có địa chỉ cụ thể và ổn định, có giấy phép kinh doanh, những thông tin về trung tâm rõ ràng, minh bạch. Trên website của trung tâm cũng phải có đầy đủ thông tin, nội dung rõ ràng, các chính sách điều khoản cụ thể…

Tuyển gia sư đúng hẹn và đúng theo yêu cầu của phụ huynh

Rất nhiều trường hợp phụ huynh gặp phải trung tâm gia sư thu tiền cọc nhưng mãi vẫn chưa tìm được gia sư hoặc giới thiệu gia sư không đúng như yêu cầu ban đầu mà cha mẹ học sinh đưa ra.

Còn các trung tâm gia sư uy tín ở Hà Nội luôn đúng hẹn với phụ huynh và thường tuyển chọn gia sư rất kỹ càng, gắt gao. Khi gia sư đến nhận lớp họ thường kiểm tra trình độ chuyên môn, kỹ năng sư phạm, hoặc những giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp, ngành gia sư.

Khi đã tìm được gia sư phù hợp, trung tâm sẽ liên lạc với phụ huynh và đưa đầy đủ thông tin chính xác về trình độ học vấn, trường học, ngành học, số năm kinh nghiệm…. cũng như giúp phụ huynh có thể liên hệ, trao đổi trực tiếp với gia sư trước khi bắt đầu buổi học đầu tiên.

Giấy giới thiệu và sơ yếu lý lịch rõ ràng

Bất kỳ trung tâm gia sư làm ăn nghiêm túc nào cũng sẽ cung cấp giấy giới thiệu cho gia sư khi tới buổi dạy đầu tiên.

Đồng thời tư vấn viên cũng sẽ lưu ý gia sư cần mang theo giấy tờ tùy thânhay các chứng chỉ, bằng cấp, điểm số…  Gia sư dạy kèm về môn nào chắc chắn cần có bằng về ngành đó, hoặc gia sư là sinh viên cần có chứng chỉ của nhà trường. Gia sư khi đi dạy cần có giáo án chuẩn theo chương trình của bộ giáo dục đào tạo.

Trung tâm gia sư có thời gian hoạt động lâu năm

Kinh nghiệm hữu ích nữa dành cho các bậc phụ huynh là nên chọn trung tâm gia sư có thời gian hoạt động từ 5 năm trở lên. Các địa chỉ trung tâm uy tín thường được gây dựng trong thời gian dài nhờ vào sự tin tưởng và đồng hành cùng học sinh và phụ huynh. Nhờ đó trung tâm có thể hoạt động vững bền và lâu dài.

Không “mang con bỏ chợ”

Một trung tâm gia sư uy tín sẽ luôn giữ vai trò cầu nối, hỗ trợ các phụ huynh tận tình từ việc chọn gia sư đến khi nhận lớp và giải quyết mọi vấn đề thay đổi gia sư.

Không chỉ tư vấn đầu vào và lựa chọn gia sư cho cha mẹ phụ huynh, việc chăm sóc trong quá trình sử dụng dịch vụ cũng là yếu tố đánh giá chất lượng và uy tín của trung tâm đó. Thông thường các tư vấn viên của trung tâm gia sư sẽ gọi điện cho phụ huynh 1 tháng 1 lần để trao đổi cũng như tiếp thu đánh giá nhận xét từ phụ huynh.

Đối với bản thân chị Bích Diệp, sau nhiều lần phải thay đổi gia sư, cuối cùng chị cũng lựa chọn được những “thầy cô” thực sự tâm huyết, có trình độ và có thể khơi dậy niềm yêu thích học tập của con trai. Thành tích học tập của Đức Hoàng 3 năm học cấp 3 khá tốt. Nhìn lại hành trình học tập của con, từ một cậu bé bị đánh giá là ham chơi, lười học, “khó bảo”, đến nay Đức Hoàng đã rèn được đức tính ham học, tự giác và có niềm đam mê đặc biệt với môn Vật lý.

Chị Bích Diệp hy vọng rằng với những kinh nghiệm thực tế chị chia sẻ trên đây, các bậc phụ huynh sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất và đầu tư hiệu quả cho việc học tập của con cái mình.

Bài viết được tổng hợp và chia sẻ từ Trung Tâm Gia Sư Việt:

  • Địa chỉ: Số 5 ngõ 149 Dương Quảng Hàm – Cấu Giấy – Hà Nội 
  • Văn Phòng: 024.6269.3050 (8h đến 18h)
  • Hotline: 096.446.0088 / 090.462.8800
  • Website: https://giasuviet.com.vn/
  • Email: giasuviet2002@gmail.com

 

Tôi vất vả kiếm tiền không phải vì yêu tiền, mà chỉ hi vọng khi cha mẹ già, tôi có thể gánh trách nhiệm; khi con cái cần, tôi có thể ra tay giúp đỡ

(Techz.vn) Vất vả kiếm tiền không phải vì yêu tiền, mà là không muốn vì tiền mà phải cúi đầu trước ai, cũng không muốn vì tiền mà làm khó ai. Nếu cho chúng ta một lý do bắt buộc để nỗ lực, vậy thì đó tất nhiên là "sợ nghèo".

Bài liên quan

Mới nhất