Bảo mật mống mắt trên Galaxy S8 đã bị khai thác dễ dàng

(Techz.vn) Bảo mật mống mắt vẫn ẩn chứa một vài lỗ hổng mà các hacker có thể khai thác được.

Những tưởng cảm biến mống mắt là tính năng bảo mật tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, nhóm hacker Chaos Computer Club đã khai thác được lỗ hổng chỉ với một bản in trên giấy. 

Cụ thể hơn, những anh chàng hacker tài năng người Đức đã tiến hành đánh lừa cảm biến mống mắt trên Galaxy S8 bằng cách sử dụng một máy ảnh, chụp lại khuôn mặt chủ nhân sở hữu thiết bị đó bằng chế độ chụp ban đêm, tiếp tục in hình ảnh hồng ngoại người này ra bằng một máy in laser. Cuối cùng, họ sử dụng một kính áp tròng để mống mắt dễ dàng bị qua mặt hơn. Kết quả, khi nhận được tín hiệu từ tờ giấy in, Galaxy S8 đã bị đánh lừa một cách ngoạn mục. 

Trước đây, Samsung đã từng hùng hồn tuyên bố rằng mống mắt là một trong những bảo mật cao cấp nhất, bởi vì mỗi người có mỗi mống mắt khác nhau. Nhưng hãng lại không khẳng định chắc chắn 100% nếu ai đó có cố tình làm giả chúng. Và số phần trăm nhỏ nhoi còn lại nay đã bị nhóm hacker CCC phát hiện ra. 

Hiện tại, cả ông lớn xứ Hàn lẫn công ty hỗ trợ Samsung trong việc đưa mống mắt lên Galaxy S8 là Princeton Identiy chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào trong việc này. 

Bảo mật mống mắt trên Galaxy S8 đã bị khai thác dễ dàng

Trong các tính năng bảo mật hiện được trang bị trên Galaxy S8, quét mống mắt được đánh giá là đạt mức bảo mật cao nhất, mhưng không thật sự tiện dụng. Bởi nó đòi hỏi người dùng phải đưa mắt đến đúng vị trí cần quét mới có thể mở khoá máy. Ngoài bảo mật mống mắt, nhận dạng khuôn mặt được khá nhiều người dùng vì khả năng mở nhanh và dễ sử dụng, nhưng đây lại là tính năng bảo mật kém nhất. 

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất