Apple từng đánh giá trò chơi Bill Gates làm ra là bại phẩm

(Techz.vn) Nghe có vẻ hoang đường nhưng đây là câu chuyện có thật.

Trên bước đường trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới, Bill Gates phải chạm mặt không ít lần thất bại và những lời chê trách. Tựa game “DONKEY.BAS” dưới đây là một ví dụ điển hình. 

Apple từng đánh giá trò chơi Bill Gates làm ra là bại phẩm

DONKEY.BAS từng bị nhân viên Apple xem là trò chơi không có gì hấp dẫn và đồ hoạ kém

Theo ông chia sẻ, tựa game DONKEY.BAS là thành quả của ông và Neil Konzen thức đến 4h sáng để phát triển dựa trên nguyên mẫu của một chiếc máy tính IBM theo ngôn ngữ lập trình BASIC. Tuy nhiên, DONKEY.BAS được Andy Hertzfeld (một trong những nhân viên đầu tiên của Apple vào thời điểm đó) đánh giá là kém, đồ hoạ quá tệ và cách chơi cũng không có gì hay. Không những thế, anh còn tỏ ra thất vọng hơn khi biết đây là tựa game được Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft tạo ra. 

Về nội dung, DONKEY.BAS là một tựa game rất đơn giản, người chơi chỉ việc di chuyển xe qua trái hoặc phải (bằng cách nhấn phím cách) để tránh những con lừa xuất hiện trên đường. 

Vào năm 2001, Microsoft đã nâng cấp DONKEY.BAS thành phiên bản 3D có tên gọi DONKEY.NET. Để trải nghiệm DONKEY.BAS, bạn có thể truy cập tại đây. Hoặc nếu muốn chơi trên iPhone, bạn phải trả phí 0,99USD khi tải game từ App Store.

 

Cha đẻ Flappy Bird trở lại với tựa game mới siêu khủng, siêu khó

(Techz.vn) Cha đẻ Flappy Bird Nguyễn Hà Đông đã trở lại với một tựa game hoàn toàn mới với tên gọi Ninja Spinki Chalenges.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề AppleMicrosoft

Tag Donkey.BASBill Gates

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất