Cổ phiếu Apple lao dốc, Samsung lấy lại thế thượng phong

(Techz.vn) Sau phiên giao dịch đầu tuần, cổ phiếu Apple giảm điểm tạo nên áp lực cho cả lĩnh vực công nghệ.

Cổ phiếu Apple giảm hơn 2% do doanh số đáng thất vọng của Iphone

Trong tình thế chứng khoán Mỹ có diễn biến tiêu cực thì Apple không thể nằm ngoài xu hướng đó  khi các chỉ đều cho thấy cổ phiếu của Apple đã giảm xuống hơn 2%. 

Theo đó Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã mất 115,98 điểm, tương đương 0,4%, còn 26,806,14. S&P 500 sụt 0,5% xuống 2.975,95. Nasdaq Composite giảm 0,8%, chốt phiên với 8,098,38.

Một nhà phân tích  tại Rosenblatt Securities đã hạ bậc khuyến nghị cổ phiếu của Apple  từ "trung lập" sang "bán.

Samsung giữ vị trí thượng phong, tạo áp lực cho Apple

Nhà phân tích này cũng cho biết Apple sẽ phải đối mặt với sự lao dốc của cổ phiếu cơ bản 

trong vòng 6 đến 12 tháng tới với nguyên nhân xuất phát từ việc doanh số đáng thất vọng của Iphone cùng với sự giảm tốc của sự tăng trưởng của các sản phẩm khác.

Một điều đáng chú ý là lĩnh vực Công nghệ luôn có diễn biến ổn định từ đầu năm đến nay. với mức tăng 28% trong năm 2019 và đang vượt S&P 500 khoảng 10 điểm phần trăm.

Apple

Tới thời điểm 9/7 cổ phiếu của Samsung vẫn có dấu hiệu tăng ( 2%, thêm 600 điểm)

Tuy nhiên, giới phân tích chuyên môn lại lo sợ lĩnh vực này sắp tới sẽ chứng kiến sự đình giá quá cao và tương lai u ám ở mùa báo cáo tài chính.

Trong khi giá cổ phiếu Apple đang lao dốc thì đối thủ của hãng này “ông lớn Hàn Quốc” - Samsung Electronics Co Ltd lại có tình hình tương sáng hơn rất nhiều. Tới thời điểm 9/7 cổ phiếu của Samsung vẫn có dấu hiệu tăng ( 2%, thêm 600 điểm). Trước đó, cổ phiếu của công ty này cũng tăng hơn 4% khi Huawei đang trong thời điểm khó khăn. Chưa kể sắp tới, Samsung sẽ cho ra mắt dòng sản phẩm được chào đón là Samsung Galaxy Note 10. Trước triển vọng tươi sáng của Samsung, Apple lại càng chịu nhiều áp lực về doanh số bán hàng.

 

Apple bất ngờ hồi sinh đế sạc không dây Airpower?

(Techz.vn) Đế sạc không dây Airpower dù được chính Apple công bố khai tử từ tháng 3/2019 nhưng theo những thông tin mới nhất thì "táo khuyết " đang muốn hồi sinh dự án đầy tiềm năng này.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Apple

Tag  Cổ phiếu ApplernSamsungApple

Bài liên quan

Mới nhất