iPhone lock siêu rẻ, liệu có người mua?

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 06/06/2018 10:39:00(GMT+7)
iPhone lock siêu rẻ, liệu có người mua?

(Techz.vn) Thị trường iPhone lock đã có nhiều chuyển biến trong những tháng vừa qua, không còn sôi động nhu trước. Tuy vậy, với mức giá tốt, người dùng có thêm nhiều lựa chọn iPhone với giá thành hấp dẫn, thậm chí, mẫu iPhone 7 cũng có giá chỉ hơn 5 triệu đồng.

Thời điểm cuối năm 2017, đầu năm 2018 đánh dấu một chuyển biến quan trọng của thị trường điện thoại tại Việt Nam khi “SIM ghép thần thánh” liên tục bị Apple fix, không còn hoạt động một cách hoàn hảo như trước. Tuy vậy, người dùng vẫn có cách khắc phục là không reset, khởi động lại, máy vẫn hoạt động bình thường hoặc trở về với SIM ghép 3g trước đây và sống chung với những nhược điểm cố hữu. Các thương gia cũng như đội ngũ phát triển đã cố gắng khắc phục lại lỗi này bằng các phiên bản SIM tiếp theo nhưng không thành công, Apple đã nhanh chóng hóa giải những màn phù phép này. Đến thời điểm hiện tại, cách giúp người dùng tại Việt Nam là thay đổi ICCID mỗi khi Apple fix lỗi.

Cơ bản, về phía người dùng iPhone lock hiện tại không có nhiều vấn đề nghiêm trọng, chỉ cần để ý hơn đến từng đợt sửa lỗi từ Apple mà thay ICCID phù hợp. Dẫu vậy, với những người dùng mới, iPhone lock là một thiết bị không ổn định và không có kinh nghiệm sử dụng. Trước đây, iPhone lock bùng nổ là do có SIM ghép 4G, chỉ cần lắp và sử dụng bình thường như iPhone quốc tế và giờ không còn được như trước. Theo những cửa hàng cung cấp iPhone lock trên thị trường, doanh số lúc lên, lúc xuống tùy từng thời điểm, không ổn định nhưng đổi lại giá iPhone hiện tại đang rất tốt.

Anh Hà, đại diện cửa hàng Max Mobile tại Hà Nội cho biết: “iPhone lock lên xuống không ổn định phần lớn là do SIM ghép, tuy nhiên, việc cập nhật ICCID liên tục để kích hoạt lại SIM đem tới một giải pháp mới, dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, bên mình kết hợp với đội ngũ phát triển SIM ghép Clubsim, phát triển Tool Wimax để mỗi khi “SIM ghép thần thành” có bị fix sẽ nhanh chóng đưa ra cách khắc phục.

Còn về phần thị trường thì chắc chắn sẽ ảm đạm hơn do tâm lý người dùng sợ bị fix khi đang sử dụng, đặc biệt là khách hàng mới, chưa từng sử dụng iPhone lock trước đây.” Anh Hà cho biết thêm.

Thực tế, không còn quá nhiều những câu hỏi, những bài giải đáp về iPhone lock trong thời gian qua bởi những ai đã biết thì vẫn tiếp tục sử dụng còn người mới, gần như họ sẽ không tham khảo dòng iPhone bất ổn này nữa. Một nguyên nhân khác là do giá iPhone quốc tế giờ cũng đang tương đối rẻ, iPhone 6 hàng like new 99% chỉ còn dao động khoảng 3,5 triệu đồng, iPhone 7 quốc tế dừng ở mức 7 triệu đồng, iPhone 6S giá hơn 4 triệu, iPhone 6S Plus 5,9 triệu đồng, đặc biệt, iPhone 7 Plus có mức giá cực rẻ, chỉ 10 triệu đồng và có chiều hướng giảm trong thời gian tới.

Chính mức giá iPhone quốc tế đang rất rẻ, đi kèm với nhu cầu không cao của người dùng, giá bán iPhone lock cũng gây bất ngờ cho không ít người. Giá iPhone 6 lock, 6S lock, 6S Plus lock, 7 lock, 7 Plus lock lần lượt là 2,35 triệu đồng, 3,39 triệu đồng, 4,09 triệu đồng, 5,49 triệu đồng và 7,4 triệu đồng. Đây là mức giá rẻ chưa từng có và cơ hội sở hữu iPhone giờ trở nên dễ dàng hơn. Tất nhiên, đánh đổi lại, người mua sẽ phải sống chung với một chiếc iPhone không ổn định nhưng đôi khi “của rẻ không phải của ôi” bởi lẽ các thương gia cũng đang rất tích cực trong việc đảm bảo trải nghiệm dành cho khách hàng. Cuối cùng, quyền quyết định thuộc về người tiêu dùng, iPhone lock rẻ nhưng không dễ dùng như trước, iPhone quốc tế cũng đang có mức giá dễ chịu với hầu bao của người Việt.

 

iOS 12 là bằng chứng cho thấy nên mua iPhone thay vì điện thoại Android

(Techz.vn) Nếu vào ngày 20/9/2013, bạn bước vào một Apple Store, mua một chiếc iPhone 5S mới keng, và sử dụng nó đến cuối năm nay, bạn sẽ có thể nâng cấp hệ điều hành của nó lên iOS 12. Không một chiếc điện thoại Android nào từ năm 2013 có thể cập nhật lên Android P cả!

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất