Doanh thu sụt giảm gần 1 tỷ USD, liệu có ai còn thèm muốn Yahoo?

Tuấn Việt, Theo nguoiduatin.vn 08/04/2016 12:00:00(GMT+7)
Doanh thu sụt giảm gần 1 tỷ USD, liệu có ai còn thèm muốn Yahoo?

(Techz.vn) Yahoo liên tục rơi vào tình trạng khủng hoảng khi được dự báo sẽ sụt giảm tới 20\% lợi nhuận so với năm 2015 và theo thống kê, doanh thu của công ty này đã giảm gần 1 tỷ USD chỉ sau vỏn vẹn 2 năm.

Có lẽ cái giá 10 tỷ mà đại diện cũng như các cổ đông của Yahoo đưa ra với lời đề nghị của Microsoft sẽ không bao giờ được chấp nhận. Yahoo tiếp tục chìm sâu vào khủng hoảng và đến thời điểm này, các báo cáo liên tục cho thấy sự sụt giảm mạnh.

Theo đó, doanh thu của công ty không bao gồm chi phí thương mại theo dự kiến sẽ là 3,5 tỷ USD trong năm 2016, giảm 15% so với 4,1 tỷ USD trong năm ngoái và giảm gần 1 tỷ USD so với năm 2014. Thu nhập trước và sau khấu hao là một thước đo quan trọng để theo dõi lợi nhuận và Yahoo được dự báo giảm xuống 750 triệu USD trong năm 2016 từ 952 triệu USD trong năm trước đó.

Mua lại Yahoo là canh bạc mạo hiểm với các nhà đầu tư

Đây thực sự là một trong những thông tin mà nhiều khách hàng đang có ý định mua lại Yahoo không hề mong muốn. Nếu bỏ một số tiền lớn có thể lên tới 10 tỷ USD như yêu cầu của Yahoo và với khả năng sinh lời đang liên tục giảm như hiện nay, nhiều nhà đầu tư sẽ phải dừng bước.

Yahoo cũng đang nổ lực vực dạy tình hình kinh doanh của mình, công ty này đang tập trung phát triển thêm một công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói giống như Alexa của Amazon với chi phí đầu tư rất lớn. Bên cạnh đó, Giám đốc điều hành Yahoo Marissa Mayer cho biết Yahoo đang cố gắng bán đi nền tảng kinh doanh trực tuyến trong thời gian ngắn nhất, các khách hàng được yêu cầu hoàn thành hồ sơ dự thầu trước ngày 11/4.

Tham khảo Business Insider

 

Yahoo rậm rịch bán Flickr

(Techz.vn) Yahoo được cho là đang gửi thư mời đấu giá cho dịch vụ chia sẻ ảnh Flickr mà họ đang sở hữu.

 

 

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất