Hack 50.000 máy in trên khắp thế giới để in lời kêu gọi subcribe kênh YouTube của thần tượng

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 03/12/2018 17:02:00(GMT+7)
Hack 50.000 máy in trên khắp thế giới để in lời kêu gọi subcribe kênh YouTube của thần tượng

(Techz.vn) Một vụ hack kỳ quặc đã xảy ra trên khắp thế giới, với mục đích cũng kỳ quặc không kém: Kêu gọi đăng ký kênh YouTube của PewDiePie.

Số lượt đăng ký kênh (subcribe) YouTube hiện đang là một trong những thang đo “sức mạnh" của một kênh YouTube nào đó. Chẳng hạn “PewDiePie” hiện được ghi nhận là kênh YouTube “khủng" nhất hiện nay với lượt đăng ký khoảng 72,6 triệu. Ngôi sao YouTube người Thuỵ Điển này có lượng fan lớn trên khắp thế giới, tuy nhiên thời gian gần đây đã “bớt hot" và có nguy cơ bị vượt qua bởi một kênh YouTube khác từ Ấn Độ là T-Series.

Thế nhưng mới đây, hàng loạt người dùng đã cho biết, máy in của họ tự động in ra những dòng chữ kêu gọi đăng ký kênh PewDiePie. Theo trang ZDNet, vụ việc kỳ quặc này xảy ra trên khoảng 50.000 máy in không phân biệt chức năng hay vị trí, từ những chiếc máy cao cấp đa chức năng tại các công ty lớn, đến những máy in hóa đơn nhỏ cầm tay tại cửa hiệu, miễn là máy in đó có kết nối Internet và sử dụng trình điều khiển cũ.

Theo chia sẻ trên một forum của giới hacker, vụ hack này không hề phức tạp về mặt kỹ thuật và cũng không phải lần đầu xảy ra. Đây là một trong những thủ thuật cơ bản nhất và đã được thực hiện rất nhiều lần, lần đầu bởi một hacker nổi tiếng tên Weev: anh này đã hack hàng ngàn máy in kết nối Internet để in ra những tờ giấy có nội dung bài Do Thái vào tháng 3/2016, sau đó vào tháng 2/2017, một hacker khác đã hack hơn 150.000 máy in để in ra những hình vẽ ngớ ngẩn. Thủ thuật hack này dựa vào các đoạn mã tự động để gửi yêu cầu in các tin nhắn đến các máy in có cổng IPP (Internet Printing Protocol), cổng LPD (Line Printer Daemon), và cổng 9100 đang để mở trên Internet.

Vụ hack máy in nói trên có lẽ là nỗ lực mới nhất của các fan PewDiePie nhằm củng cố vị thế của kênh YouTube này, và nhiều người cũng đưa ra giả thiết chính YouTuber nổi tiếng đứng sau vụ việc. Như chúng ta đã biết thì việc kiếm tiền qua các nền tảng như YouTube không còn là “làm cho vui". Hồi năm 2016, kênh YouTube của PewDiePie với lượng người đăng  ký 50 triệu đã thu về khoảng 15 triệu USD/năm. Hiện nay con số này có lẽ còn lớn hơn rất nhiều. Sau vụ hack máy in nói trên, kênh PewDiePie hiện cũng đã tăng lên con số 73,4 triệu lượt đăng ký.

 

Cẩn thận khi chụp ảnh nhạy cảm bằng iPhone X, hacker có thể lấy được ảnh cả khi bạn đã xoá

(Techz.vn) Việc xoá những bức ảnh trên iPhone X lại vô tình giúp hacker có thể dễ dàng có được chúng.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất