Đến Google cũng bị hack tài khoản MXH, dùng bitcoin để dụ dỗ người dùng

Lưu Quý, Theo nguoiduatin.vn 14/11/2018 10:10:00(GMT+7)
Đến Google cũng bị hack tài khoản MXH, dùng bitcoin để dụ dỗ người dùng

(Techz.vn) Một tài khoản Twitter của Google đã kêu gọi mọi người tham gia chương trình quà tặng để nhận về bitcoin.

Đó là tài khoản G Suite - một trong những tài khoản của Google trên Twitter dùng để tương tác với những người quan tâm tới dịch vụ G Suite của họ. Tài khoản G Suite hiện có khoảng 800.000 người theo dõi và đã có tích xanh chứng nhận của Twitter. Người dùng mạng xã hội thường coi dấu tích này là chứng nhận “chính chủ" và có thể tin tưởng hoàn toàn. Chính vì vậy nếu bị hack, chúng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Cụ thể thì vào ngày thứ Ba vừa qua, tài khoản này đã đăng một post với nội dung giveaway (tặng quà) có giá trị lên tới 10.000 bitcoin. Như chúng ta đã biết thì cả Google và Twitter đều không ủng hộ cho tiền mã hoá, họ cũng sẽ chẳng bao giờ chi ra cả 60 triệu đô cho chương trình quà tặng trên mạng cả (mỗi bitcoin hiện có giá khoảng hơn 6.000 USD), chính vì vậy thông báo này được đánh giá là lừa đảo 100% và rất có thể tài khoản của G Suite đã bị hack.
Thế nhưng mạng xã hội mà, sự hấp dẫn của 10.000 bitcoin có thể khiến người ta quên hết những lưu ý về an toàn và hào hứng tham gia các trò chơi này.

Chỉ khoảng 1 tiếng sau khi đăng tải, bài post trên cũng đã bị gỡ. Không rõ bao nhiêu người đã tham gia giveaway nói trên nhưng rõ ràng các ông lớn này cần có biện pháp bảo đảm an toàn hơn cho các tài khoản có sức ảnh hưởng lớn của mình trên mạng xã hội.

 

Sau TGDĐ, đến phiên Con Cưng bị hack dữ liệu?

(Techz.vn) Một phần cơ sở dữ liệu được cho là của chuỗi cửa hàng Con Cưng đã bị một thành viên tung lên diễn đàn Raidforums - cũng là diễn đàn đăng tải các cơ sở dữ liệu của Thế Giới Di Động vừa qua.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất