Thủ thuật xoá sạch Jailbreak không cần phải restore iPhone

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 23/07/2015 07:45:00(GMT+7)
Thủ thuật xoá sạch Jailbreak không cần phải restore iPhone

(Techz.vn) Việc ‘xoá sạch’ Jailbreak ngay chính trên phiên bản iOS mà bạn đang sử dụng sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, chính nhờ sự xuất hiện của Cydia Impactor.rn

Bây lâu nay, người dùng iOS luôn gặp khá nhiều vấn đề khốn đốn xoay quanh việc Jailbreak iPhone, iPad, iPod, bởi những lỗi bất thường xảy ra trong quá trình sử dụng, xung đột ứng dụng khiến treo máy, hao pin, v..v. Ngay cả việc ‘làm mới’ hoàn toàn lại hệ điều hành để bẻ khoá trở lại cũng không hẳn là biện pháp tối ưu. 

Trong một số trường hợp Apple tung ra firmware mới nhất, người dùng muốn xoá bỏ hoàn toàn Jailbreak thì phải nâng cấp (restore) lên phiên bản mới nhất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể Jailbreak được nữa. Trừ khi các công cụ Jailbreak hỗ trợ tối đa trên những phiên bản mới đó. 

Để giải quyết ‘vấn nạn’ này, hacker Jay Freeman (Saurik) đã mang đến cho những ai ham thích vọc vạch nền tảng iOS công cụ Cydia Impactor. Đặc biệt hơn cả, chúng ta có thể thao tác trực tiếp trên thiết bị, và không cần phải cắm kết nối qua PC để thực hiện việc xoá Jailbreak. Tất nhiên, nó vẫn sẽ đảm bảo việc giữ phiên bản hiện tại đang chạy trên chiếc iPhone/iPad/iPod của bạn. Những file lỗi trước đây trong hệ thống sẽ được khôi phục lại trạng thái ban đầu, như mới được restore máy.

Những thiết bị tương thích

  1. iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 5s, iPhone 5c, iPhone 5 and iPhone 4s
  2. iPad Air 2, iPad mini 3, iPad Air, iPad 4, iPad 3 and iPad 2
  3. iPad mini 1 (1st generation iPad mini), iPad mini 2 (Retina iPad mini), iPad mini 3
  4. iPod touch 5th generation

Lưu ý trước khi xoá Jailbreak

  • Sao lưu toàn bộ dữ liệu, vì công cụ này sẽ xoá sạch hết mọi dữ liệu
  • Pin > 50% để đảm bảo không tắt máy giữa chừng khi đang xoá Jailbreak
  • Không thực hiện các thao tác khác gây ảnh hưởng đến ứng dụng Cydia Impactor đang chạy
  • Sau khi tiến trình hoàn tất, thiết bị của bạn sẽ bắt buộc bạn nhập tài khoản iCloud. Vì thế, bạn phải đặc biệt lưu ý với những tài khoản iCloud đang được sử dụng trên thiết bị của mình.

Phương thức xoá Jailbreak

Bước 1: Truy cập Cydia, gõ từ khoá “Cydia Impactor” để tải về

Bước 2: Sau khi quá tình tải về hoàn tất, bạn truy cập vào ứng dụng “Cydia Impactor”

Bước 3: Chọn dòng chữ màu đỏ “Delete all data and unjailbreak device”, và tiếp tục “Delete All

Bước 4: Sau đó, công cụ sẽ chạy một số dòng lệnh trong khoảng vài phút. Việc của bạn lúc này là chờ cho đến khi thiết bị của bạn khởi động trở lại.

Bước 5: Sau khi khởi động thành công, máy của bạn đã trở về nguyên trạng như lúc ban đầu. Lúc này, bạn có thể Jailbreak lại, nếu muốn.

Để rõ ràng hơn, bạn có thể xem qua video dưới đây

TechZ chúc bạn thành công.

 

Tổng hợp 50 ứng dụng Jailbreak vận hành tốt trên iOS 8.3

(Techz.vn) Sau khi TaiG cập nhật phiên bản Jailbreak mới dành cho người dùng iOS 8.1.3 - 8.3, thì rất nhiều ứng dụng/tweaks trên Cydia hiện đã hoạt động trơn tru trên nền tảng này.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất