Chẳng thể tin được, ngay đến cả iOS 10 cũng bị Jailbreak

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 18/06/2016 08:14:00(GMT+7)
Chẳng thể tin được, ngay đến cả iOS 10 cũng bị Jailbreak

(Techz.vn) Jailbreak có vẻ như là một việc rất dễ dàng với lập trình viên, khi nền tảng iOS 10 mới vừa ra mắt đã bị các hacker nhanh tay “bẻ khoá”.rn

Hacker “lão làng” trong cộng đồng Jailbreak là iH8sn0w (đã từng tung ra công cụ Jailbreak cho iOS 6.1.3/6.1.4 và lần gần đây nhất là phiên bản Gold Master của iOS 9) vừa mới tung lên một đoạn video trên YouTube về việc bẻ khoá thành công nền tảng iOS 10. Thông tin này cũng dấy lên hy vọng về một công cụ Jailbreak hoàn chỉnh khi iOS 10 ra mắt. 

Nhưng cũng xin nhắc lại rằng, việc công bố Jailbreak thành công không có nghĩa rằng các hacker sẽ tung ra công cụ cho người dùng cuối. Một số hacker như Luca Todesco, @enMTW, GSMagic cũng đã từng “nhá hàng” kho ứng dụng Cydia trên các phiên bản iOS 9.2/9.2.1/9.3 hay thậm chí là 9.3.3 đang trong giai đoạn beta. Nhưng mãi cho đến thời điểm hiện tại, các công cụ vẫn “bặt vô âm tín”.

Trở lại với việc Jailbreak thành công nền tảng iOS 10, có vẻ như iH8sn0w chỉ mới thực hiện được trên dòng sản phẩm CPU 32-bit, mà cụ thể hơn ở đây là iPhone 5. Có thể iH8sn0w sẽ mất thêm một khoảng thời gian nữa để khám phá ra cách thức Jailbreak các dòng sản phẩm CPU 64-bit (từ iPhone 5s trở lên). Các iOS-er hãy tiếp tục chờ đợi và đón tin vui từ iH8sn0w.

 

Những tính năng ẩn thú vị trên iOS 10 mà bạn nên khám phá

(Techz.vn) Phiên bản hệ điều hành mới iOS 10 mang đến cho chúng ta khá nhiều những thay đổi và cải tiến. Thế nhưng, có một số tính năng thú vị khác mà Apple đã không công bố trong buổi sự kiện WWDC 2016 vừa qua.rn

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất