Đánh giá camera Samsung Galaxy S9: Hài lòng người dùng trong mọi khoảnh khắc!

Nguyễn Khoa, Theo nguoiduatin.vn 09/04/2018 07:45:00(GMT+7)
Đánh giá camera Samsung Galaxy S9: Hài lòng người dùng trong mọi khoảnh khắc!

(Techz.vn) Camera là một trong những nâng cấp mang tính “chủ chốt” trên bộ đôi Galaxy S9/S9+. Vậy trên trải nghiệm thực tế, mẫu flagship 2018 của Samsung có thực sự làm hài lòng người dùng.

Không thay đổi nhiều ở khâu thiết kế, Samsung Galaxy S9/S9+ buộc phải trang bị những tính năng sáng giá để thu hút người dùng. Và camera là một trong những cải tiến quan trọng để giúp Galaxy S9/S9+ trở nên khác biệt so với thế giới smartphone còn lại. 

Đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ, ông lớn xứ Hàn mạnh dạn mang lên hệ thống camera của Galaxy S9 những nâng cấp lớn như khả năng thay đổi khẩu độ (từ f/2.4 và f/1.5) giúp cho hình ảnh đáp ứng được nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, hệ thống chống rung quang học, zoom 2X, quay video siêu chậm Super Slow-Motion hay mô phỏng khuôn mặt con người thông qua AR Emoji. Và liệu trên trải nghiệm thực tế, các tính năng đó có thực sự hữu ích để mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Hãy cùng TechZ đến với bài viết dưới đây.

Điều kiện đủ sáng

Về chất lượng tổng thể hình ảnh thì có lẽ không có nhiều điều đáng bàn. Samsung vẫn làm rất tốt điều này từ những dòng sản phẩm cao cấp trong thời gian gần đây. Hình ảnh có độ chi tiết cao, màu sắc tươi tắn, dễ dàng bắt kịp chuyển động của chủ thể bởi tốc độ chụp nhanh nhờ phần cứng mạnh mẽ.

Thông thường ở điều kiện đủ sáng, khẩu độ của camera sẽ tự đưa về mức f/2.4 để giúp hình ảnh đảm bảo được độ sáng vừa phải, chi tiết tốt, không bị cháy nếu sử dụng ở mức khẩu lớn hơn f/1.5.

Các tông màu no vẫn là "đặc điểm" chung của các dòng sản phẩm Samsung (F/2.4 - ISO: 50 - Tốc độ: 1/2070s)

Các đường vân mây rõ nét và mượt mà khi chuyển sang chế độ HDR (F/2.4 - ISO: 50 - Tốc độ 1/3322s)

Các chi tiết vẫn thể hiện rất tốt  trong những khung hình ngược sáng (F/2.4 - ISO: 50 - Tốc độ: 1/3059s)

Cầu rồng một chiều cuối xuân đón hoàng hôn buông xuống (F/2.4 - ISO: 50 - Tốc độ: 1/853s)

Trong những khung hình ngược sáng, Galaxy S9 tiếp tục ghi điểm với khả năng cân bằng sáng khá tốt, chủ thể không bị mất quá nhiều chi tiết, phần background không bị cháy sáng quá nặng.

Hầu như trong tất cả các điều kiện đủ sáng, Samsung sử dụng khẩu F/2.4 để giúp khả năng cân bằng sáng của hình ảnh được đảm bảo và giữ chi tiết tốt (F/2.4 - ISO: 50 - Tốc độ: 1/697s)

Các chi tiết nhỏ với từng kẽ lá, từng bóng nắng được Galaxy S9 ghi lại rất chân thực. (F/2.4 - ISO: 50 - Tốc độ 1/4386s)

Khẩu F/1.5 giúp cho ảnh chụp xóa phông mịn màng hơn so với F/2.4. 

Chụp chân dung với chế độ Auto màu da không bị vàng dù với thời tiết nắng gắt (F/2.4 - ISO: 50 - Tốc độ: 1/1091s)

"Mẫu cứ việc diễn, camera cứ việc nháy" và bạn sẽ không bỏ lỡ qua bất kỳ khoảnh khắc nào (F/2.4 - ISO: 5 - Tốc độ 1/1340s)

Các gam màu xanh, đỏ được Galaxy S9 thể hiện rất tươi. (F/1.5 - ISO: 50 - Tốc độ: 1/2375s)

Tốc độ chụp siêu nhanh bởi phần cứng mạnh mẽ sẽ giúp bạn ghi lại mọi chuyển động phức tạp nhất (F/2.4 - ISO: 50 - Tốc độ: 1/1664s)

Một số hình ảnh khác được chụp từ camera Galaxy S9 trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau

Sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn sử dụng camera Galaxy S9 là công cụ để khoe các món ăn ngon lên mạng xã hội. Hình ảnh chụp cận cảnh với màu sắc tươi tắn cùng độ chi tiết cao sẽ khiến các món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Thử chụp với chế độ Food trên ứng dụng camera của Galaxy S9

Điều kiện thiếu sáng

Với khẩu độ lên đến f/1.5 - Samsung Galaxy S9 có thể nói là mẫu smartphone sở hữu khẩu độ lớn nhất tính cho đến thời điểm hiện tại. Nhờ khẩu độ lớn, ánh sáng sẽ lọt vào cảm biến lớn hơn, giúp cho người dùng có những hình ảnh thiếu sáng tốt hơn, có độ chi tiết tốt hơn và đảm bảo được màu sắc hiển thị chính xác. Và liệu trên trải nghiệm thực tế thì camera 12MP của Galaxy S9 có cam kết như đúng thông số lý thuyết đưa ra.

Từ cầu rồng nhìn xuống phía sông Hàn. Màu sắc được xử lý khá ổn, không bị mất nhiều chi tiết (F/1.5 - ISO: 400 - Tốc độ: 1/10s)

Trong điều kiện tối, camera Galaxy S9 tự động đẩy khẩu về mức F/1.5 với tốc độ chụp khá nhanh (F/1.5 - ISO: 500 - Tốc độ: 1/10s)

Các chi tiết được S9 nắm bắt rất tốt (F/1.5 - ISO: 320 - Tốc độ: 1/20s)

Trong điều kiện tối hơn nữa, Galaxy S9 rất khó khăn khi bắt lấy các đối tượng chuyển động trong điều kiện tối mặc dù độ sáng và chi tiết hình ảnh đáp ứng đáp ứng ổn. (F/1.5 - ISO: 1000 - Tốc độ 1/10s)

Super Slow-motion

 Thử khả năng quay chậm ở chế độ 960fps 720p

Sẽ thật sự thiếu xót nếu như không nhắc đến khả năng quay video siêu chậm 960fps trên Galaxy S9. Để có được điều này, Samsung đã phải trang bị cho S9 phần cứng đủ mạnh để giúp cho trải nghiệm quay video được tốt hơn. So với mẫu smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ ghi hình siêu chậm ở tốc độ 960fps, tính năng này được Samsung “hiện thực hoá” đơn giản hơn, người dùng chỉ việc đưa máy lên, vuốt sang chế độ Super Slow-motion để thực hiện việc ghi hình một cách dễ dàng.

Chưa hết, người dùng còn được phép điều chỉnh, bổ sung thêm âm nhạc, cũng các hiệu ứng quay ngược hay lặp lại cho đoạn video của mình.

Tuy rằng, chất lượng 720p trên những khung hình "siêu chậm" mà Galaxy S9 ghi lại thật sự sẽ khiến những người người dùng khắt khe về chất lượng hình ảnh sẽ không cảm thấy hài lòng. Trong điều kiện tối, tính năng Super-Slowmotion hầu như là vô nghĩa. Dù sao, đây vẫn là một tính năng vui vẻ trong một số tình huống thú vị của cuộc sống.

AR Emoji

Một tính năng thú vị thứ 3 trên camera của Galaxy S9 đó chính là khả năng ghi lại những khung hình vui nhộn với thú cưng AR Emoji. Đây là một tính năng vui vẻ giúp biến hoá hình ảnh khuôn mặt bạn thành các con vật khác nhau. Với khả năng nhận dạng 100 điểm trên khuôn mặt, camera Galaxy S9 không quá khó để “bắt bài” từng cử chỉ diễn ra. 

Đánh giá chi tiết Galaxy S9: Khi Samsung biết

So với tính năng Animoji trên iPhone X, hình ảnh ghi nhận được từ AR Emoji của Galaxy S9 chưa thật sự tạo hình tốt và mượt mà bằng. Song, cá nhân mình đánh giá khá cao việc thương mại hoá AR Emoji trên Galaxy S9 thay vì bó buộc nó trên ứng dụng iMessage. Tức người dùng có thể thoải mái ghi lại hình ảnh AR Emoji của mình thông qua camera và dễ dàng chia sẻ chúng trên các mạng xã hội khác.

Camera phụ

Tính năng selfie "xoá phông" trên Galaxy S9

Samsung trang bị 8MP cho camera selfie của Galaxy S9. Thông số này chưa thật sự ấn tượng so với nhiều đối thủ khác. Nhưng chất lượng mà camera trước ghi lại khá ổn, hình ảnh đảm bảo được độ sắc nét, tự nhiên, màu da tương đối chính xác và không quá ảo diệu như một số dòng selfie-phone hiện nay. Khuôn mặt cũng không thể hiện quá rõ ràng, thật để giúp người dùng tự tin hơn với ống kính của Galaxy S9. Bên cạnh đó, Samsung còn bổ tính năng làm đẹp như Natural, Sweet, Dreamy. 

Kết luận:

Việc trang bị 2 lá khẩu f/1.5 và f/2.4 giúp cho Galaxy S9 tự tin hơn trong việc chụp ảnh trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau. Nếu như F/1.5 làm tròn vai trong quá trình chụp ảnh ở điều kiện thiếu sáng, thì F/2.4 giúp cân bằng áng sáng và có được chi tiết rõ nét hơn. Bên cạnh đó, AR Emoji và Super Slow-motion tuy chưa phát huy hết khả năng nhưng đây cũng là một trong những tính năng giúp người dùng vui vẻ hơn với camera của Galaxy S9. 

Chưa hết, với các chế độ tuỳ chỉnh chuyên nghiệp thì Galaxy S9 thừa sức để mang đến cho các nhiếp ảnh gia nhiều tuỳ chọn hơn trong việc trải nghiệm camera của một thiết bị di động nhỏ gọn đúng nghĩa. 

Và nếu bạn là một người yêu thích nhiếp ảnh. Tại sao lại không chọn cho mình một chiếc Galaxy S9/S9+ để ghi lại những khoảnh khắc thú vị xoay quanh cuộc sống nhỉ?

Nếu quan tâm tới sản phẩm, bạn đọc vui lòng tham khảo tại đây.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm