Kiểm tra sức khoẻ pin trên iPhone, số lần sạc, không cần Jailbreak

Nguyên Khoa, Theo nguoiduatin.vn 13/03/2016 07:45:00(GMT+7)
Kiểm tra sức khoẻ pin trên iPhone, số lần sạc, không cần Jailbreak

(Techz.vn) Để kiểm tra được những yếu tố trên, người dùng iPhone buộc phải Jailbreak máy hoặc sử dụng một số thủ thuật phức tạp. Thế nhưng trong bài viết này, mọi thứ lại trở nên đơn giản vô cùng.rn

Ứng dụng Battery Life trên kho ứng dụng App Store sẽ cho phép bạn tra khảo được những thông tin về thiết bị một cách nhanh chóng. Đầu tiên, bạn truy cập AppStore theo đường dẫn tại đây, sau đó tải về ứng dụng mang tên “Battery Life” hoàn toàn miễn phí.

Sau khi tải thành công Battery Life, người dùng iPhone đã có thể kiểm tra tình trạng sức khoẻ viên pin của mình. Trong lần đầu khởi chạy máy, ứng dụng sẽ cho bạn biết ngay thể trạng viên pin của mình. Như hình ảnh dưới đây cho thấy, pin máy bị hao hụt mất 8% pin, thế nhưng, vẫn được đánh giá là GOOD (tốt). Tiếp đến, bạn có thể truy cập mục Runtime để kiểm tra sức bền của pin trong các tác vụ cơ bản. Riêng với hình ảnh dưới đây, chiếc iPhone có thể gọi thoại 3G trong khoảng thời gian dự đoán là 5h4p, xem video liên tục trong khoảng thời gian 3h57’ tính từ mức dung lượng pin hiện tại. Tất nhiên, con số trên chỉ mang tính dự đoán, nó sẽ thay đổi trong nhiều điều kiện sử dụng khác nhau.

Mục quan trọng nhất có lẽ vẫn là Raw Data. Tại đây, ứng dụng sẽ chia sẻ cho bạn biết nhiều thông tin hơn về thiết bị. Chẳng hạn như hình ảnh trên, chiếc iPhone chỉ còn mức dung lượng pin thực 38%, sức khoẻ pin hao hụt của viên pin từ 1751mAh xuống còn 1609mAh sau 426 lần sạc (cycles). Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra nhiệt độ để kiểm chứng được độ nóng của viên pin, hay cường độ dòng điện khi bạn cắm sạc.

 

Đừng tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone, không giúp máy bạn khá hơn đâu!

(Techz.vn) Đừng nghĩ rằng việc tắt các ứng dụng chạy ngầm giúp iPhone chạy mượt hơn và đỡ tốn pin hơn trong quá trình sử dụng.rn

 
Theo Dòng Sự Kiện:
Dien thoai iPhone
Dien thoai iPhone
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất