30 triệu tài khoản Facebook bị hacker tấn công đã tiết lộ thông tin cá nhân, bạn cũng có thể là nạn nhân

(Techz.vn) Ngày hôm qua, Facebook báo cáo bảo mật vụ hacker tấn công làm ảnh hưởng tới 50 triệu tài khoản, trong đó có khoảng 30 triệu tài khoản bị đánh cắp thông tin.

Ngày hôm qua, Facebook báo cáo bảo mật vụ hacker tấn công làm ảnh hưởng tới 50 triệu tài khoản, trong đó có khoảng 30 triệu tài khoản bị đánh cắp thông tin. Toàn bộ email và số điện thoại của những tài khoản này đã bị tiết lộ. Bên cạnh đó là rất nhiều thông tin cá nhân khác như nơi ở, tình trạng hôn nhân và lịch sử tìm kiếm.

Theo báo cáo của Facebook, có khoảng 14 triệu người dùng bị ảnh hưởng nặng nhất vì hacker đã đánh cắp được những thông tin quan trọng: “Tên người dùng, giới tính, tôn giáo, tình trạng hôn nhân, quê quán, nơi ở, ngày sinh, thiết bị sử dụng, công việc, 10 địa điểm đến hoặc được tag gần đây nhất, page đã theo dõi và 15 kết quả tìm kiếm gần nhất”. 

Bạn có thể kiểm tra xem tài khoản của mình có bị hacker tấn công hay không, bằng cách truy cập vào đường link tại đây. Sau đó cuộn xuống hộp màu xanh dương nhạt có tiêu đề “Is my Facebook account impacted by this security issue”.

Nếu bạn không nằm trong số 30 triệu tài khoản bị tấn công, sẽ có thông báo cho biết tài khoản Facebook của bạn không bị ảnh hưởng. Nếu như bạn là một nạn nhân, sẽ có một hộp màu xanh dương nhạt hiển thị như hình bên dưới.

Cách đây 2 tuần, Facebook cũng báo cáo về việc 50 triệu tài khoản có khả năng bị tấn công do một lỗi bảo mật của tính năng View As. Lỗ hồng này cho phép hacker đánh cắp token của tài khoản Facebook người dùng, nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau.

Hiện tại FBI đang vào cuộc và điều tra, trong khi đó Facebook chưa tiết lộ tên của nhóm thực hiện vụ tấn công này.

Theo: Trithuctre

 

Nokia 7.1 Plus chip Snapdragon 710 và RAM 6GB lộ điểm sức mạnh trước ngày ra mắt

(Techz.vn) Nokia X7 hay còn được biết đến với tên gọi Nokia 7.1 Plus đã vừa xuất hiện trên Geekbench.

Theo nguoiduatin.vn

Chuyên đề  Nokia

Tag  lộ thông tinFacebookngười dùng

Bài liên quan

Mới nhất