Phía FLC có quyết định cứng rắn về chức vụ trong Hội đồng quản trị đối với ông Trịnh Văn Quyết

Đạt Nguyễn, Theo nguoiduatin.vn 24/05/2022 18:00:51(GMT+7)
Phía FLC có quyết định cứng rắn về chức vụ trong Hội đồng quản trị đối với ông Trịnh Văn Quyết

(Techz.vn) Sau khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, phía FLC sẽ xin ý kiến cổ đông để miễn nhiệm thành viên Hội đồng quản trị đối với ông Trịnh Văn Quyết.

Mới đây theo nguồn tin của Thanh Niên, Công ty CP Tập đoàn FLC (FLC) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 10.6. Cuộc họp dự kiến thảo luận về hai nội dung chính, là miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), ban kiểm soát (BKS) nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo đó phía FLC dự kiến sẽ thông qua việc miễn nhiệm chính thức đối với chức vụ của ông Trịnh Văn Quyết trong Hội đồng quản trị FLC. Bên cạnh ông Trịnh Văn Quyết còn có bà Hương Trần Kiều Dung cũng được FLC dự kiến thông qua miễn nhiệm.

FLC đã công bố tờ trình đại hội cổ đông thường niên 2022 được tổ chức vào ngày 10/6 tới đây. Theo đó, ông Trịnh Văn Quyết và bà Hương Trần Kiều Dung không còn đủ điều kiện giữ chức vụ thành viên HĐQT theo quy định tại Điều 115 Luật Doanh nghiệp.

Để bù lấp vào hai vị trí của ông Quyết và bà Dung, Hội đồng quản trị cũng xin đại hội bầu bổ sung thành 2 viên Hội đồng quản trị khác, trong đó có 1 người là thành viên Hội đồng quản trị độc lập.

Trong tờ trình, FLC cũng xin ý kiến cổ đông loại bỏ ngành nghề Khai thác quặng kim loại quý hiếm. FLC cũng trình đại hội cổ đông đồng ý uỷ quyền cho Hội đồng quản trị quyết định điều chỉnh hoặc sửa đổi, bổ sung các nội dung trên trong trường hợp cần sửa đổi để phù hợp với yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và các quy định pháp luật có liên quan mà không cần xin phê duyệt lại của đại hội cổ đông.

Tối 29/3 cả cộng đồng mạng được một phen dậy sóng khi chủ tịch tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, bắt với cáo buộc "thao túng" và "che giấu thông tin chứng khoán". Theo đó, đời tư về sự nghiệp, gia đình của chủ tịch FLC đều nhận được sự quan tâm của dư luận.

 

Thủy Tiên khẳng định bản thân sau ồn ào với bà Phương Hằng, thái độ của khán giả gây bất ngờ?

(Techz.vn) Thủy Tiên đang có những bước đánh dấu sự trở lại showbiz, tuy nhiên liệu cô có còn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ khán giả.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất