Đời sống

5 tác hại không tưởng mà nam giới phải trải qua nếu quan hệ quá nhiều

5 tác hại không tưởng mà nam giới phải trải qua nếu quan hệ quá nhiều

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, quan hệ tình dục đều đặn giúp nam giới có trái tim khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Tuy nhiên, nếu quan hệ tình mức thì sẽ gây hại cho sức khỏe.

Việc quan hệ tình dục với tần suất vừa phải có thể mang lại khiến tinh thần cả hai vợ chồng đều dễ chịu và có lợi cho việc giao tiếp tình cảm. Tuy nhiên, nếu việc “yêu” diễn ra quá thường xuyên có thể gây ra những tổn hại nhất định cho cơ thể, trong đó tổn hại về thể chất cho nam giới còn lớn hơn. 

1. Suy giảm tình trạng thể chất 

Theo đó, nếu nam giới quan hệ tình dục quá nhiều sẽ gây ra sự suy giảm tình trạng thể chất. Thậm chí việc thường xuyên bị mệt mỏi còn có thể khiến chức năng tình dục suy giảm đáng kể. 

Không chỉ thế, việc “yêu” quá nhiều còn làm phần lưng dưới bị căng thẳng thêm và khiến cơ thể rơi vào trạng thái rỗng tuếch trong thời gian dài. Từ đó, cơ thể sẽ ngày càng yếu đi và bệnh tật sẽ kéo theo.

5-tac-hai-khong-tuong-ma-nam-gioi-phai-trai-qua-neu-quan-he-qua-nhieu

2. Ảnh hưởng đến tinh thần

Trường hợp nam giới quan hệ tình dục quá nhiều còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần. Tậm chí có tác động lớn đến khả năng tư duy, trí nhớ, khả năng phân tích,... Điều này làm giảm hiệu quả công việc trong ngày và ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả làm việc cũng như cuộc sống.

3. Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc “yêu”

Theo đó, việc quan hệ tình dục liên tục sẽ khiến cơ thể vô cùng mệt mỏi. Từ đó, cũng ảnh hưởng phần nào đến chất lượng cuộc “yêu” của các cặp đôi. Vậy nên, để có được những cảm xúc thăng hoa nhất khi quan hệ, các “cánh mày râu” cần chú ý kiểm soát số lần quan hệ và tình trạng sức khỏe hiện tại của cả hai.

5-tac-hai-khong-tuong-ma-nam-gioi-phai-trai-qua-neu-quan-he-qua-nhieu-2

4. Tăng nguy cơ mắc bệnh đường sinh dục và các tai nạn giường chiếu

Đối với nam giới, quan hệ tình dục quá mức có thể dẫn đến các bệnh lý như đau nhức dương vật, đau lưng, viêm nhiễm nam khoa do dương vật của nam giới hoạt động và cọ sát quá nhiều.

Ngoài ra, việc quan hệ quá nhiều có thể hình thành phản xạ thường xuyên phải quan hệ tình dục. Nếu không được nửa kia thỏa mãn, có thể dẫn tới việc tự tìm những đối tượng khác. Khi có nhiều bạn tình mà không có những biện pháp bảo vệ an toàn thích hợp sẽ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Ngoài ra quan hệ tình dục quá mức nhiều lần trong ngày còn khiến phái mạnh đối diện với nguy cơ gặp phải “tai nạn” giường chiếu.

5-tac-hai-khong-tuong-ma-nam-gioi-phai-trai-qua-neu-quan-he-qua-nhieu-3

5. Rối loạn chức năng sinh lý

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, quan hệ tình dục quá nhiều lần trong thời gian ngắn khiến cho nam giới gặp phải nhiều khó khăn trong việc duy trì thời gian quan hệ và khó làm hài lòng bạn tình. Từ đó khiến cho cuộc yêu trở nên nhàm chán, đồng thời ở nam giới dễ gặp phải các tình trạng như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương,...

Không chỉ thế, việc quan hệ tình dục quá mức và không có đủ thời gian nghỉ ngơi và phục hồi khiến sức khỏe bạn giảm sút. Điều đó khiến cho những lần quan hệ tiếp theo không còn thú vị và không đạt được hưng phấn như ban đầu. Hiện tượng này liên tục kéo dài sẽ khiến bạn suy giảm ham muốn và lâu dần, dẫn tới suy giảm chức năng tình dục.

Sau khi quan hệ tình dục quá nhiều và xuất tinh, nam giới cần thêm một khoảng thời gian nhất định để tinh trùng của mình được tái tạo. Nếu bạn liên tục quan hệ và xuất tinh thì tinh trùng của bạn sẽ không có đủ thời gian để tái tạo nên chất lượng tinh trùng suy giảm đáng kể. Điều này đương nhiên sẽ làm giảm tỷ lệ thụ thai và thậm chí vô sinh.

Theo Sohu!.