Thời buổi dịch bệnh, các hãng ô tô nghĩ ra đủ trò độc lạ để bán xe

Nguyên Lê, Theo nguoiduatin.vn 26/03/2020 09:26:08(GMT+7)
Thời buổi dịch bệnh, các hãng ô tô nghĩ ra đủ trò độc lạ để bán xe

(Techz.vn) Giữa thời buổi khách hàng không muốn ra đường vì sợ nhiễm Covid-19, các hãng ô tô đã phải tìm mọi cách để có thể bán được hàng.

Trong khi việc bán ô tô online đã xuất hiện trong nhiều năm, chúng phần lớn đều bị người tiêu dùng bỏ qua.

 

Thời buổi dịch bệnh, các hãng ô tô nghĩ ra đủ trò độc lạ để bán xe

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà sản xuất ô tô đều có một hệ thống bán hàng trực tuyến mạnh mẽ và họ đã buộc phải tìm giải pháp. Hãng ô tô FCA đã phải chuyển sang Google Hangouts trong một nỗ lực tuyệt vọng để bán xe trực tuyến.

Mớ đây, FCA đã thông báo với khách hàng rằng sẽ họ có thể đặt hẹn để nói chuyện với nhân viên tư vấn bán hàng. Sau đó, họ sẽ nhận được một liên kết kết nối họ với một nhân viên bán hàng thông qua Hangouts Meet.

 

Thời buổi dịch bệnh, các hãng ô tô nghĩ ra đủ trò độc lạ để bán xe

Mặc dù giải pháp này không hẳn là công nghệ cao, FCA cho biết khách hàng có thể nói chuyện với chuyên gia tư vấn bán hàng được đào tạo đặc biệt, người có thể giúp họ xác định cấu hình một chiếc xe mới một cách thoải mái tại nhà. Họ cũng có thể nhận được báo giá, xem các lựa chọn tài chính và tiến hành đàm phán bán hàng mà không cần bước chân vào một phòng trưng bày.

Tuy nhiên, biện pháp này có một nhược điểm lớn, đó chính là việc thanh toán tiền cần phải được thực hiện tại đại lý. Ít nhất thì khách hàng cũng đã hạn chế được  tối đa việc ra đường. Dịch vụ này sẽ ra mắt tại Ý, nhưng sẽ được mở rộng sang các quốc gia khác trong tương lai.

 

Từng gọi dịch Covid-19 là trò hề, tỷ phú Elon Musk vừa mua 1000 máy thở từ Trung Quốc để tặng Hoa Kỳ

(Techz.vn) Vài tuần trước, tỷ phú Elon Musk từng tỏ ra vô cùng thờ ơ trước đại dịch Covid-19. Giờ đây, ông đã phải tất tả tìm mua 1.000 máy thở của Trung Quốc để ủng hộ cho bang California, Hoa Kỳ.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm