Chuyên gia choáng váng thốt lên 1 từ khi thấy vết thương của thai phụ 7 tháng bị tra tấn như nô lệ

An An, 25/05/2023 10:08:50(GMT+7)
Chuyên gia choáng váng thốt lên 1 từ khi thấy vết thương của thai phụ 7 tháng bị tra tấn như nô lệ

205 vết thương chằng chịt trên cơ thể người phụ nữ mang thai 7 tháng. Đây không phải là bạo lực gia đình mà đã là tra tấn. Chứng kiến những hình ảnh đó, ngay cả chuyên gia trong ngành cũng phải bàng hoàng.

Liên quan đến vụ bạo lực gia đình đang gây sốt dư luận những ngày qua, diễn biến mới liên tục được cập nhật qua cơ quan chức năng. Mới đây, Trung tâm Pháp y Hải Phòng cho biết, xác định trên cơ thể chị Giao có tổng cộng 205 thương tích, tỷ lệ tổn thương cơ thể là 29%.

 

Nói về vụ việc, TS. Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Xã hội (ISDS) phải dùng đến 2 từ “choáng váng”. Chia sẻ với Vietnamnet, bà Thu Hồng cho biết mình không nghĩ đó là kết quả của bạo lực trong 1, 2 ngày, mà phải là sự tra tấn kéo dài.

Dù vậy, để xác định được nguyên nhân cần phải tìm hiểu thêm. Cách thức tra tấn thời gian dài này thường xảy ra khi kẻ ra tay xem mình là chúa tể, còn đối phương là nô lệ. Có rất nhiều người chồng ở Việt Nam tự cho mình quyền đó.

Sự việc đau lòng lần này không phải lần đầu tiên xuất hiện, một lần nữa lại khiến TS. Khuất Thu Hồng muốn ra sức kêu gọi chị em phụ nữ hãy lên tiếng, tìm kiếm hỗ trợ để tự bảo vệ mình. Cần thể hiện thái độ, phản ứng rõ ràng, quyết liệt ngay từ ngày đầu bị bạo hành để đối phương hiểu mình không thỏa hiệp với bạo lực.

 

Trong khi đó, PGS.TS Trần Thành Nam, Trường Đại học Giáo dục – ĐHQGHN thì cho rằng nên có chiến lược để hạn chế tình trạng bạo lực trong xã hội. Chuyện này đang có xu hướng tăng lên sau đại dịch.

Riêng với câu chuyện của chị Giao, ông Thành Nam đặt ra câu hỏi vì sao lại có một người chồng nhẫn tâm tra tấn vợ đến “thân tàn, ma dại” như vậy? Liệu có sự ảnh hưởng của chất gây nghiện, bị tổn thương sức khỏe tâm thần, văn hóa gia đình hay chuyện tài chính căng thẳng dẫn đến bất an hay không? Bên cạnh đó, tại sao chị Giao bị hành hạ lâu như vậy vẫn im lặng không tố cáo?

“Liệu có phải chị lo lắng, sợ hãi khi nghĩ đến hậu quả (sợ bị trừng phạt nặng hơn nếu lên tiếng)?. Người phụ nữ ấy xấu hổ, sợ mang nỗi nhục nhã bị chồng đánh nên nhịn nhục, câm nín? Hay chị quá nghèo đói, sống lệ thuộc kinh tế vào chồng? Hay do chị thiếu thông tin không biết tìm hỗ trợ ở đâu?”. PGS. TS Trần Thành Nam chia sẻ.

 

Thậm chí, nếu chị Giao bị tịch thu điện thoại, không cho ra ngoài thì gia đình, hàng xóm, hội phụ nữ địa phương tại sao không biết về vụ việc? Cả hai chuyên gia đều băn khoăn về vai trò của mọi người xung quanh khi chị Giao bị tra tấn.

 

Tin nóng 24/5: Rùng mình vết thương của thai phụ 7 tháng, người chồng đối diện mức án cực nặng

Tin nóng ngày 24/5: Rùng mình khi thấy 205 vết thương chằng chịt trên cơ thể thai phụ 7 tháng bị chồng hành hạ dã man; Đồng Nai: Đình chỉ dạy 60 ngày cô giáo mầm non tát 31 cái vào má trái bé trai 2 tuổi; Người chồng bạo hành vợ bầu 7 tháng ở Hải Dương như thời trung cổ đối diện án phạt cực nặng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất