‘Chủ nợ’ tuyên bố thẳng về món nợ của bà Phương Hằng, tiết lộ bí mật về Đại Nam khiến CĐM xôn xao

An An, Theo nguoiduatin.vn 24/04/2022 09:19:44(GMT+7)
‘Chủ nợ’ tuyên bố thẳng về món nợ của bà Phương Hằng, tiết lộ bí mật về Đại Nam khiến CĐM xôn xao

(Techz.vn) – Chia sẻ mới đây của ông Nguyễn Đình Tùng về bà Nguyễn Phương Hằng và khoản nợ của Công ty Cổ phần Đại Nam khiến dư luận bàn tán xôn xao.

Vừa qua, ngân hàng Phương Đông (OCB) tổ chức đại hội cổ đông thường niên. Tại đây, lãnh đạo phía ngân hàng đã bị nhiều cổ đông chất vấn về việc cho Công ty Cổ phần Đại Nam mượn tiền. Đây là công ty do bà Nguyễn Phương Hằng làm tổng giám đốc. Điều đáng nói, nữ CEO bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam hôm 24/3, mới đây vào ngày 22/4 lại tiếp tục bị Công an tỉnh Bình Dương quyết định khởi tố.


Đại hội cổ đông thường niên năm 2022 của OCB. Ảnh: OCB

Trả lời câu hỏi của mọi người, ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng giám đốc ngân hàng Phương Đông cho biết, tổng dư nợ ngân hàng này cho phía Đại Nam vay là hơn 1.000 tỷ đồng. Khoản tiền OCB cho vay không liên quan đến khu giải trí Đại Nam mà là cấp vốn cho nhà máy sản xuất găng tay để xuất khẩu sang Mỹ.

Chia sẻ thêm về Đại Nam, ông Tùng nói: “Nhiều người cứ nghĩ Đại Nam là doanh nghiệp địa ốc nhưng thực chất họ hoạt động trong nhiều lĩnh vực, gồm dịch vụ khu công nghiệp, sản xuất găng tay”.


Bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng Lò Vôi. Ảnh: Internet

Riêng về sự việc của bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc OCB bày tỏ sự đáng tiếc, cho rằng đây là chuyện không nên có. Ông Tùng khẳng định chưa từng gặp đối phương nhưng biết Công ty Đại Nam “thừa sức để trả nợ” cho tất cả khoản vay ở ngân hàng. Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt, hôm 22/4 ngân hàng đã được thanh toán 450 tỷ đồng trong khoản nợ. Theo ông Tùng, sắp tới Đại Nam sẽ thu về 4.500 tỷ nên việc trả nợ nốt là không có gì khó khăn.

Biết được thông tin trên, dư luận tỏ ra khá bất ngờ. Nhiều người giật mình khi nghe đến số tiền lớn mà phía Đại Nam vay nợ. Tuy nhiên, điều khiến họ bàn tán hơn là tuyên bố công ty này “thừa sức trả nợ” của Tổng giám đốc OCB. Cũng từ đây mà độ lớn mạnh, giàu có của bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục được đưa ra tranh luận.


Một số bình luận của CĐM. Ảnh chụp màn hình

Cư dân mạng chia sẻ thêm, điều khiến họ có thiện cảm với bà Nguyễn Phương Hằng và ông Dũng Lò Vôi là vì cả hai có rất nhiều hoạt động thiện nguyện bằng tiền của mình. Tuy nhiên, đám đông cho rằng cần tách bạch rõ ràng mọi chuyện. Không phủ nhận nữ đại gia đã đóng góp nhiều cho xã hội, nhưng loạt phát ngôn thiếu văn hóa của bà trên mạng cũng cần phải xử lý mạnh tay để răn đe.

 

Bà Nguyễn Phương Hằng nhận tín hiệu vui giữa lúc bị khởi tố, tạm giam khiến CĐM tranh cãi kịch liệt

(Techz.vn) – Thông tin mới đây liên quan đến việc điều tra, xử lý bà Nguyễn Phương Hằng đang thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người cho rằng đây là tín hiệu vui dành cho CEO Đại Nam giữa lúc bị khởi tố, bắt tạm giam.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất