Bà Nguyễn Phương Hằng nhận tín hiệu vui giữa lúc bị khởi tố, tạm giam khiến CĐM tranh cãi kịch liệt

An An, Theo nguoiduatin.vn 23/04/2022 18:48:38(GMT+7)
Bà Nguyễn Phương Hằng nhận tín hiệu vui giữa lúc bị khởi tố, tạm giam khiến CĐM tranh cãi kịch liệt

(Techz.vn) – Thông tin mới đây liên quan đến việc điều tra, xử lý bà Nguyễn Phương Hằng đang thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều người cho rằng đây là tín hiệu vui dành cho CEO Đại Nam giữa lúc bị khởi tố, bắt tạm giam.

Nguyễn Phương Hằng bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam hôm 24/3 về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Mới đây, ngày 22/4, Công an tỉnh Bình Dương cũng ra quyết định khởi tố nữ đại gia vì tội danh tương tự.

Trong lúc vụ án chưa có kết luận cuối cùng, dư luận đặt ra nhiều câu hỏi liên quan, nổi bật nhất là liệu bà Nguyễn Phương Hằng có được xem xét giảm nhẹ tội trong quá trình điều tra, tố tụng nhờ thường xuyên làm từ thiện trong những năm qua?

Báo Người Lao Động ngày 23/4 có bài đăng giải thích rõ về chuyện này. Theo đó, nếu những việc làm của bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi) được UBND cấp quận trở lên hoặc cơ quan tương đương tặng bằng khen, giấy khen sẽ được xem như tình tiết giảm nhẹ một phần trách nhiệm hình sự. Điều 51 Bộ luật Hình sự đã quy định rõ về chuyện này.

Ngay sau khi biết được thông tin trên, dư luận lập tức bàn tán xôn xao. Người ủng hộ bà Nguyễn Phương Hằng bày tỏ sự vui mừng, cho rằng đây là tín hiệu vui dành cho nữ đại gia trong bối cảnh đang bị tạm giam, khởi tố. Tuy nhiên, không ít ý kiến phản biện, không hài lòng khi CEO Đại Nam có thể được xem xét giảm án nhờ hoạt động từ thiện trước đó.

“Không thể phủ nhận công sức, đóng góp của vợ chồng bà Hằng cho xã hội. Nhưng ngoài việc tốt thì bà ấy cũng đã đi quá giới hạn trong phát ngôn, ảnh hưởng xấu đến mọi người. Công và tội phải phân minh, không có cá nhân nào được đứng trên luật pháp”.

“Cứ bỏ vài đồng đi làm từ thiện thì muốn làm gì là làm sao? Thế thì còn ai xem luật pháp ra gì nữa”.

“Không thích bà này vì mình fan của Phi Nhung, nhưng nghe nói bà được giảm nhẹ tội cũng thấy mừng vì trước đây bà cũng giúp cho nhiều trẻ em nghèo”.

“Chờ kết quả cuối cùng thôi. Bà Hằng mà biết giới hạn trong việc ăn nói thì đã không đến nông nỗi này”.

“Dù được giảm hay không thì mong bà nhớ rằng ở đất nước này không có ai được lộng hành, đứng trên pháp luật như thế”.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng được biết đến nhờ nhiều hoạt động từ thiện nổi bật. Đáng chú ý là quỹ từ thiện Hằng Hữu tài trợ cho nhiều bệnh viện, cứu sống hàng nghìn trẻ em bị bệnh tim, não úng thủy. Trong đợt dịch Covid-19 gay gắt, vợ chồng ông Dũng Lò Vôi còn mua hàng chục nghìn bình oxy, máy tạo oxy mini để hỗ trợ cho bệnh nhân bị Covid-19. Không chỉ vậy, họ từng bỏ tiền túi để giúp người dân vùng sâu vùng xa có nước ngọt sinh hoạt, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn.

 

Bà Nguyễn Phương Hằng bị hai nơi khởi tố, luật sư nổi tiếng chia sẻ thông tin gây tò mò

(Techz.vn) – Phía Bộ Công an hoàn toàn có thể rút hồ sơ lên để điều tra, áp dụng quy định về nhập vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất