Nổ súng giết người, Tuấn Khỉ vẫn được tung hô như `người hùng`

MP, Theo nguoiduatin.vn 16/02/2020 12:26:48(GMT+7)
Nổ súng giết người, Tuấn Khỉ vẫn được tung hô như `người hùng`

(Techz.vn) – Mặc dù là nghi can trong vụ nổ súng khiến 5 người chết, 3 người bị thương nhưng Tuấn Khỉ vẫn được một số thành phần tung hô vì cho rằng đó là hành động “trừ gian diệt bạo”.

Tin tức về Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn Khỉ) vẫn đang chiếm sóng hầu hết các trang báo và mạng xã hội. Phía công an xác định đối tượng này đặc biệt nguy hiểm, gây hại cho người dân. Sau 15 ngày truy lùng và điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện đối tượng lẩn trốn tại một căn biệt thự bỏ hoang. Tuấn Khỉ có hành động chống trả quyết liệt nên bị tiêu diệt ngay lập tức. Tại hiện trường, thu giữ một khẩu AK báng xếp còn 9 viên đạn, nghi là hung khí Tuấn Khỉ dùng để nổ súng ở sòng bạc.

vu-tuan-khi-3

Mặc dù Tuấn Khỉ đã được tiêu diệt song vụ án vẫn chưa khép lại. Cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra mở rộng, thu thập thêm chứng cứ. Trên các trang mạng xã hội, đề tài này được bàn luận rất nhiều. Đa số đều cảm thấy vui mừng và an tâm khi kẻ nguy hiểm như Tuấn Khỉ bị bắn hạ. Đặc biệt là người dân ở khu vực Củ Chi, nơi đối tượng lẩn trốn thời gian qua, họ cho biết mình như “trút được nỗi lo”.

Thế nhưng, lại xuất hiện một số ý kiến bênh vực nghi phạm nổ súng khiến 5 người chết, 3 người bị thương. Lý lẽ họ đưa ra là bởi những người bị Tuấn Khỉ bắn “đáng chết”. Những bình luận tung hô Tuấn Khỉ khiến cộng đồng mạng rất tức giận.

tuan-khi-2 (1)

tuan-khi-2 (1)

tuan-khi-1 (2)

“Ước gì có phép màu cho em được sống và làm lại từ đầu bên gia đình cùng mẹ cha vợ con”.

“Thương anh, nếu có kiếp sau hãy bù đắp tốt cho gia đình nhé”.

“Bản lĩnh lắm anh à, ra đi thanh thản, mong gia đình anh luôn bình an sức khỏe”.

“Nó thua mấy tỷ rồi, ăn nó quanh năm suốt tháng. Ông già bán đất được mười mấy tỷ, cho nó mấy tỷ nó bị chơi bịp thua hết, còn chửi nó nên nó mới bắn. Nên biểu dương, tặng giấy khen mới đúng, bắn toàn tệ nạn xã hội”.

“Ông xe ôm là người dẫn nó vào con đường cờ bạc và bị thua hơn 2 tỷ do mấy thằng kia bịp. Thế nên nó mới cay và giết hết”.

Có lẽ, nguyên nhân cho sự “cảm thông” này xuất phát từ những thông tin về nhân thân, cuộc sống của Tuấn Khỉ trước khi ra tay. Dẫu vậy, những lý lẽ trên vẫn là không thể chấp nhận được. Rất nhiều người đã phản bác lại rằng không ai có thể ép Tuấn Khỉ bước vào con đường bài bạc. Cùng với đó, việc giết người là sai trái, không thể bào chữa bằng bất cứ luận điệu nào. 

tuan-khi-1 (1)

Liên quan đến vụ việc này, hiện tại, cơ quan công an đã triệu tập, tam giam 13 đối tượng để điều tra và làm rõ. Trong đó có Lê Quốc Minh (em họ và là người chở Tuấn Khỉ đến sòng bạc), Phạm Thanh Tâm (người giữ số tiền 1 tỷ Tuấn Khỉ cướp tại sòng bạc).

 

Vụ Tuấn Khỉ: Hình ảnh thi thể nghi phạm chưa xác thực và không chính thống

(Techz.vn) – Theo cơ quan công an, những hình ảnh được lan truyền trên mạng đều không xác thực và không phải do mình cung cấp.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm