Ông Dũng Lò Vôi đã quá sai lầm trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng ?

Becky Trương , 05/09/2022 07:30:43(GMT+7)
Ông Dũng Lò Vôi đã quá sai lầm trong vụ bà Nguyễn Phương Hằng ?

(Techz.vn) Không can ngăn, hướng thân chủ đi đúng mục đích, thay vào đó còn tiếp tay, ủng hộ cho những hành vi sai trái của bộ phận truyền thông tại Đại Nam đã khiến bà Hằng sa vào vũng lầy không thể nào thoát ra được.

Sau thời gian tích cực điều tra, củng cố hồ sơ, ngày 18/08 Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã chính thức ban hành kết luận và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án sang Viện KSND TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng (tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị đề nghị truy tố 

Đáng chú ý chỉ sau một ngày, Viện KSND TP.HCM tiếp lục ban hành lệnh tạm giam thêm 20 ngày đối với bà Nguyễn Phương Hằng. Đây là lần thứ hai, nữ CEO đối mặt với sự việc sau hồi bị bắt giữ tháng 03/2022.

Thời gian bà Hằng bị tạm giam khiến cho nhiều ý kiến bắt đầu đi “mổ xẻ” nội tại sâu xa những vấn đề để tìm ra nguyên nhân khiến nữ đại gia kim cương sa vào vũng lầy. Trong đó, có thể thấy lỗ hổng truyền thông của Đại Nam đã góp một phần gián tiếp khiến nữ CEO rơi vào vòng lao lý.

Bà Nguyễn Phương Hằng từng được xem là người phụ nữ quyền lực của Đại Nam

Công ty Cổ phần Đại Nam được thành lập vào tháng 3/1996, ngành nghề kinh doanh chính là bất động sản. Qua 25 năm phát triển và không ngừng lớn mạnh công ty của đại gia quê Bình Định đăng ký tới 127 ngành nghề kinh doanh, trong đó kinh doanh địa ốc, nhà xưởng, đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật khu dân cư, khu công nghiệp (thực hiện theo quy hoạch) là chính. Tổng tài sản ước tính phải lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Khu du lịch Đại Nam

Với tiềm lực kinh tế mạnh như vậy, việc trích một phần kinh phí không hề nhỏ cho truyền thông là điều có thể thực hiện được. Tuy nhiên, đội ngũ truyền thông này nhận lương nhưng đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích, dẫn tới việc tiếp tay cho bà Hằng ngày càng chìm đắm vào sự ảo tưởng quyền lực mạng.

Cụ thể, trong các buổi phát sóng trực tiếp nữ đại gia kim cương này luôn mời một số khách mời tham gia để “phụ họa” khi xúc phạm một số cá nhân. Bên cạnh đó, còn có một lực lượng “hùng hậu” từ cố vấn, trợ lý, thư ký và các các YouTuber tự xưng “phe chính nghĩa” tổ chức buổi livestream, kêu gọi chia sẻ nhằm cổ súy cho hành vi của bà Hằng. Theo Công an TP HCM, những “phe cánh” giúp bà Hằng tích cực trong các buổi livestream gồm có: bà N.T.M.N. (trợ lý của Nguyễn Phương Hằng tại Công ty cổ phần Đại Nam), ông H.C.T. (trưởng phòng truyền thông Công ty cổ phần Đại Nam). Các buổi livestream của Nguyễn Phương Hằng nói về các cá nhân do bà "nằm mơ tư liệu" có sự tham gia của các luật sư N.Đ.K., Đ.A.Q.

Như vậy, vốn dĩ đã sở hữu cá tính mạnh, có phần cực đoan cùng cộng thêm việc được tung hô như là “một đấng cứu thế” cũng như sự trợ giúp đắc lực của đội ngũ truyền thông tại Đại Nam, bà Hằng đã sa lầy vào những sai lầm và cơn ảo mộng lúc nào không hay. Hơn thế nữa, sự không tỉnh táo, thiếu quyết đoán của ông Dũng và chưa có sự nghiên cứu đúng đắn về pháp lý  đã khiến bà Hằng rơi vào cơ sự đáng tiếc như hôm nay. 

Nếu như có sự can ngăn kịp thời từ bất kỳ một nhân tố nào có lẽ tình hình của bà chủ Đại Nam sẽ không tồi tệ như thời điểm bây giờ. Đây thực sự là bài học thiết thực cho những người đã và đang làm việc liên quan đến truyền thông trong thời buổi bùng nổ kỹ thuật số cũng như không gian mạng xã hội như hiện nay.

 

Thủy Tiên có động thái thản nhiên, báo tin vui bất chấp bị 1 sao nam mắng 'trơ trẽn' vì vi phạm luật

(Techz.vn) Bất chấp việc bị tố cáo “trơ trẽn” khi vi phạm bản quyền hit 'Giấc mơ tuyết trắng', Thủy Tiên vẫn rất tích cực trả lời bình luận của khán giả.

 

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất