'Ngã ngửa' khi biết số tài sản thật của ông Trịnh Văn Quyết tại quê nhà Vĩnh Phúc sau khi bị bắt

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 18/04/2022 21:40:40(GMT+7)
'Ngã ngửa' khi biết số tài sản thật của ông Trịnh Văn Quyết tại quê nhà Vĩnh Phúc sau khi bị bắt

(Techz.vn) Chủ tịch tập đoàn FLC mới đây đã được điều tra vì có nghi ngờ sở hữu khối tài sản bất thường tại quê nhà. Thế nhưng qua rà soát, cơ quan chức năng tuyên bố không hề có tài sản cá nhân nào của ông Trịnh Văn Quyết tại quê nhà Vĩnh Phúc.

Mới đây vào sáng 18/4, theo báo Dân Trí, văn phòng UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã đệ đơn lên các cơ quan cấp cao yêu cầu giấy rà soát đồng thời “đóng băng” tất cả các giao dịch liên quan đến tài sản của ông Trịnh Văn Quyết.

Công việc điều tra được thực hiện ngay sau khi Phòng cảnh sát điều tra bộ Công An gửi giấy điều tra xuống cho UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngay sau khi nhận được mệnh lệnh từ UBND tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Tường đã lập tức chỉ đạo tiến hành rà soát khối tài sản của 4 người trong gia đình chủ tịch tập đoàn FLC bao gồm: Ông Trịnh Văn Quyết, bà Trịnh Thị Thúy Nga (em gái ông Quyết), bà Trịnh Thị Minh Huế (em gái ông Quyết) và bà Lê Thị Ngọc Diệp (vợ ông Quyết). 

Qua quá trình điều tra, lãnh đạo huyện Vĩnh Tường cho biết ông Trịnh Văn Quyết không có tài sản riêng tại quê nhà. Được biết căn nhà tại Vĩnh Tường thuộc quyền sở hữu của bố mẹ chủ tịch tập đoàn FLC.

Hiện tại tập đoàn FLC đang có 2 dự án đang hoạt động trên địa bàn Vĩnh Tường bao gồm FLC Luxury Resort - khu du lịch nghỉ dưỡng 5 sao tọa lạc trên khu đất rộng 7,4ha và Tổ hợp Khách sạn và Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Vĩnh Phúc bao gồm 200 phòng khách sạn 5 sao và hội trường có sức chứa khoảng 2000 người. Cả 2 dự án này đều được xây dựng tại xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường.

Trước đó ông Trịnh Văn Quyết được biết do bị nghi ngờ về tội danh "Thao túng thị trường chứng khoán" với cổ phiếu FLC, Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS và nhiều công ty khác. Hiện tại UBND các tỉnh và thành phố trực thuộc Trung Ương đã nhận được văn bản yêu cầu điều tra từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an.

Cụ thể, ông Trịnh Văn Quyết và các cá nhân có liên quan sẽ bị “niêm phong” tất cả giao dịch (giao dịch chuyển nhượng, mua, bán, cho, tặng, cầm cố, thế chấp...) đối với tất cả các loại tài sản đang sở hữu (bất động sản, cổ phần/vốn góp, cổ phiếu...).

Bên cạnh đó, ông Trịnh Văn Quyết cũng đang bị điều tra về tội thao túng thị trường chứng khoán.

2 em gái của ông Quyết là bà Trịnh Thị Minh Huế (thành viên Ban kế toán Tập đoàn FLC) và bà Trịnh Thị Thúy Nga (Phó Tổng giám đốc Công ty Chứng khoán BOS) đang được giữ tạm giam để tiến hành điều tra.

Các cá nhân liên quan khác là bà Hương Trần Kiều Dung - Phó Chủ tịch HĐQT, cựu Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC và bà Nguyễn Quỳnh Anh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần chứng khoán BOS cũng đã bị công an khởi tố điều tra. 2 người này bị cho là đồng phạn của ông Trịnh Văn Quyết cùng thực hiện hành vi phạm tội "thao túng thị trường chứng khoán".

Qua quá trình điều tra, bộ Công An cho biết ông Trịnh Văn Quyết đã thực hiện hành vi thao túng thị trường chứng khoán từ tháng 12/2021 đến phiên giao dịch ngày 10/1/2022. Đây cũng là phiên mà chủ tịch tập đoàn FLC đã bán chui 74,8 triệu cổ phiếu.

Ông Trịnh Văn Quyết quê ở xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Ông giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways.

 

Thêm 2 nhân vật máu mặt bị bắt giữ sau ông Trịnh Văn Quyết, thân thế thực sự gây xôn xao

(Techz.vn) Sau ông Trịnh Văn Quyết, thêm 2 lãnh đạo máu mặt của FLC và BOS bị bắt vì có liên quan đến sự việc.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất