Bộ Công An thông tin nóng diễn biến điều tra ông Trịnh Văn Quyết, tin vui cho các nhà đầu tư bị hại

Becky Trương , Theo nguoiduatin.vn 22/04/2022 10:45:00(GMT+7)
Bộ Công An thông tin nóng diễn biến điều tra ông Trịnh Văn Quyết, tin vui cho các nhà đầu tư bị hại

(Techz.vn) Bộ Công an vừa có thông báo tìm người bị hại do hành vi "thao túng thị trường chứng khoán" của bị can Trịnh Văn Quyết, chủ tịch Tập đoàn FLC và các bị can khác gây ra.

Gần một tháng sau khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC, bị khởi tố, bắt giam để điều tra về hành vi thao túng thị trường chứng khoán. Ngày 21/4, Bộ Công an vừa có thông báo tìm người bị hại do hành vi "thao túng thị trường chứng khoán" của bị can Trịnh Văn Quyết, chủ tịch Tập đoàn FLC và các bị can khác gây ra. Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án "Thao túng thị trường chứng khoán" xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan.

Nguồn ảnh: Vnexpress

Theo kết quả điều tra ban đầu xác định trong khoảng thời gian từ ngày 01/12/2021 đến ngày 10/01/2022, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn FLC đã thực hiện hành vi ‘Thao túng thị trường chứng khoán’.

Cụ thể, cơ quan chức năng khẳng định bị can Trịnh Văn Quyết chỉ đạo những cấp dưới thân cận của mình là Trịnh Thị Minh Huế,Trịnh Thị Thủy Nga,  Hương Trần Kiều Dung, Nguyễn Quỳnh Anh và các đối tượng có liên quan, cho mượn, sử dụng các tài khoản đã mở để mua/bán chứng khoán, thực hiện hành vi thao túng thị trường chứng khoán, đẩy giá cổ phiếu FLC lên giá “trần" 15.500 đồng/cổ phiếu ngày 01/12/2021 lên với giá 24.050 đồng/cổ phiếu ngày 10/01/2022, trung bình là 22.586 đồng/cổ phiếu. Tức tăng 64% kể từ lúc nhóm ông Trịnh Văn Quyết bắt đầu thực hiện hành vi "thổi giá".

Sau khi dùng chiêu trò để đẩy mức giá cổ phiếu FLC lên vượt định mức, doanh nhân người Vĩnh Phúc ngay lập tức đã chỉ đạo người thân bán ra 175 triệu cổ phiếu. Tổng số cổ phiếu FLC do nhóm ông Quyết bán ra khớp lệnh 74,8 triệu, với giá trung bình 22.500 đồng/cổ phiếu. Toàn bộ số cổ phiếu này đã được bán "chui", không công bố trước khi thực hiện giao dịch.

Với hành vi bán "chui" của đại gia người Vĩnh Phúc, giá cổ phiếu FLC giảm sàn 8 phiên giao dịch liên tiếp. Như vậy, bước đầu cơ quan điều tra xác định hành vi thao túng cổ phiếu của các bị can đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho nhà đầu tư mua 60,1 triệu cổ phiếu FLC trên sàn chứng khoán ngày 10-1, ảnh hưởng đến hoạt động của thị trường chứng khoán.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an sau khi căn cứ kết quả điều tra, bước đầu xác định hành vi “Thao túng thị trường chứng khoán" được xác định thực hiện từ đầu tháng 12-2021 kéo dài đến phiên giao dịch ngày 10-1-2022 đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 05 bị can, ra lệnh bắt 05 bị can để tạm giam về tội “Thao túng thị trường chứng khoán", đối với Trịnh Văn Quyết, nguyên Chủ tịch HĐQT; Trịnh Thị Minh Huế, nguyên nhân viên Kế toán tổng hợp Công ty CP Tập đoàn FLC; Hương Trần Kiều Dung, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khoán BOS kiêm Phó Chủ tịch Thường trực Công ty CP Tập đoàn FLC; Trịnh Thị Thúy Nga, nguyên Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc, Nguyễn Quỳnh Anh, nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán BOS và đang tiếp tục củng cố và làm rõ các đối tượng đồng phạm khác. 

Để phục vụ cho công tác điều tra được diễn ra nhanh chóng, chính xác, mới đây Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an phát đi thông báo cho các nhà đầu tư là bị hại mua 60,1 triệu cổ phiếu FLC ngày 10/01/2022 biết, liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Phòng 4/C01) để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Hiện tại, lực lượng chức năng đang tiếp tục củng cố và làm rõ hành vi sai phạm của những người liên quan khác.

 

Nhạc sĩ đình đám tới tận nhà để nhờ vả, Chế Linh tạo nên kỷ lục vang dội, khán giả đổ xô đi xem

(Techz.vn) Đằng sau sự thành công “Thành phố buồn” bài hát kỷ lục về thương mại Thanh Lam là những góc khuất không phải ai cũng biết.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất