Đời sống

2024 rồi, quan hệ với bao nhiêu người bị cho là quá nhiều?

2024 rồi, quan hệ với bao nhiêu người bị cho là quá nhiều?

Chất lượng tình dục luôn quan trọng hơn số lượng lần quan hệ, tuy nhiên nhiều người lại không ý thức được điều đó. 

Hiện tại đã là năm 2024 nhưng nhiều người trong chúng ta - bất kể tuổi tác hay giới tính - vẫn rất để tâm đến số lượng người mình đã ngủ cùng. Tuy nhiên, họ không biết rằng điều này đang gây ra những nỗi bất an tiềm ẩn. 

Trên thực tế, số lượng định nghĩa cuộc sống của chúng ta: Chúng ta có bao nhiêu phòng ngủ trong nhà, mất bao nhiêu lần để vượt qua bài kiểm tra lái xe, có bao nhiêu người chồng,... và dĩ nhiên chúng ta đã ngủ với bao nhiêu người là một con số được xem là có ý nghĩa sâu sắc.

Ảnh minh họa 

Trong chuyên mục tư vấn "The Midults" trên tờ The Daily Telegraph, một người phụ nữ từng bày tỏ sự lo lắng về số lượng đàn ông mà cô đã hẹn hò. Cô viết: "Tôi ước gì mình đã không ngủ với nhiều đàn ông như vậy". "Tôi đang ở độ tuổi ngoài bốn mươi và đã ở bên một người đàn ông đáng yêu trong nhiều năm. Tôi đột nhiên bị ám ảnh bởi tất cả những cơ thể mà tôi đã từng trải qua, hầu hết trong số đó đều không thể thỏa mãn tôi khi quan hệ tình dục. Tôi không biết tại sao tôi lại đột nhiên cảm thấy khó chịu vì điều đó", cô chia sẻ thêm. 

Ảnh minh họa 

Trong phần trả lời, các nhà văn Annabel Rivkin và Emilie McMeekan xác định chắc chắn rằng người phụ nữ này đã từng "chăm chỉ tiệc tùng" khi còn trẻ. Họ chỉ ra rằng phụ nữ phải chịu quá nhiều phán xét khi quan hệ với nhiều người trong khi đối với đàn ông, điều này lại đem đến cảm giác tự hào. Tiến sĩ tâm lý học Louise Goddard-Crawley cho biết: "Cảm giác xấu hổ khi ngủ với quá nhiều người thường bắt nguồn từ những chuẩn mực xã hội, giá trị văn hóa và định kiến ​​giới tính đã lỗi thời". "Trong lịch sử, phụ nữ bị kỳ thị nặng nề hơn khi quan hệ tình dục với nhiều người so với nam giới. Tiêu chuẩn kép này duy trì quan điểm cho rằng phụ nữ nên khiêm tốn và dè dặt về tình dục, trong khi nam giới được khuyến khích theo đuổi sự chinh phục tình dục. Do đó, những phụ nữ đi chệch khỏi những kỳ vọng này có thể nảy sinh cảm giác xấu hổ hoặc bị phán xét, ảnh hưởng đến giá trị bản thân và sức khỏe tâm lý của họ", tiến sĩ phân tích. 

Ảnh minh họa 

Bước sang năm 2024, những định kiến về văn hóa đã được loại bỏ nhưng những thắc mắc về số lượng người vẫn còn. Nó gây ra sự so sánh trong đời sống tình dục của người này với người kia. Trên thực tế, điều này sẽ chỉ trở thành một cuộc trò chuyện tinh thần vô ích, tiêu cực dẫn đến sự bất an tiềm ẩn. Do đó, trong tình dục, chỉ xét đến việc thỏa mãn hay không, còn số lượng không nói lên điều gì.