Đời sống

Công thức tính tần suất quan hệ lý tưởng theo độ tuổi được nhiều bác sĩ tin dùng

Công thức tính tần suất quan hệ lý tưởng theo độ tuổi được nhiều bác sĩ tin dùng

Quan hệ đều đặn với tần suất hợp lý sẽ đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe thể chất và tinh thần. 

Quan hệ đều đặn đem lại cho chúng ta nhiều lợi ích như cải thiện hệ miễn dịch, ổn định huyết áp và tim mạch, ngủ ngon,... Cho đến nay, vẫn chưa có một con số cụ thể về việc mỗi tuần, mỗi tháng đàn ông và phụ nữ nên quan hệ bao nhiêu lần. 

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, nhiều bác sĩ đã áp dụng "công thức số 9" để có thể tính toán tần suất quan hệ lý tưởng cho từng độ tuổi của bệnh nhân. Cụ thể, ta lấy số đầu của tuổi nhân với 9, kết quả cho ra số có hai chữ số, hàng đơn vị là số lần quan hệ, hàng chục là số tuần. Ví dụ, người từ 30 đến 39 tuổi lấy 3 x 9 = 27, tức một tuần quan hệ 7 lần. 

Ảnh minh họa 

Về mặt tính toán là như vậy còn trên thực tế, tần suất quan hệ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan như ham muốn, cảm xúc, tình trạng sức khỏe... Do đó, tính toán theo "công thức số 9" chỉ để tham khảo còn việc ít hay nhiều hơn là do cá nhân điều chỉnh sao cho phù hợp với tình trạng của bản thân và nhu cầu của bạn tình. Trong trường hợp nhu cầu của hai người chênh lệch thì nên điều chỉnh tần suất ở mức giữa. 

Ảnh minh họa

Tình dục không chỉ thỏa mãn cảm xúc mà còn đem lại nhiều lợi ích như tăng cường miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại vi trùng, virus, đốt cháy calories... Thậm chí các nhà nghiên cứu tại Đại học Wilkes ở Pennsylvania còn khảo sát về tần suất quan hệ của sinh viên và nhận ra rằng những sinh viên quan hệ tình dục một hoặc hai lần một tuần có mức độ kháng thể cao hơn những sinh viên quan hệ tình dục ít thường xuyên hơn. Do đó, không nên xem nhẹ vai trò của tình dục và đi kèm với đó, luôn đề cao việc quan hệ an toàn để tránh những hệ lụy về sức khỏe sau này.