Đời sống

Love Story của Taylor Swift đứng đầu danh sách những ca khúc lý tưởng nhất nên được bật khi quan hệ

Love Story của Taylor Swift đứng đầu danh sách những ca khúc lý tưởng nhất nên được bật khi quan hệ

Âm nhạc đối với đời sống tình dục tưởng không liên quan mà lại liên quan không tưởng.

Âm nhạc không chỉ đem lại cho con người giấc ngủ ngon mà nó còn có tác động đến quá trình "thân mật" của các cặp đôi. Mới đây, trang Bedbible.com đã đưa ra danh sách 10 ca khúc lý tưởng nhất để nghe khi đang quan hệ. Cụ thể như sau: 

1. Love Story – Taylor Swift

2. Bad Romance – Lady Gaga

3. Just Dance – Lady Gaga & Sad Girl – Lana Del Rey

4. Poker Face – Lady Gaga

5. Smack That – Akon & Smooth Operator – Sade

6. Double Fantasy – The Weeknd feat. Future

7. Dead To Me – Kali Uchis 

8. I Wanna Dance With Somebody – Whitney Houston

9. Dream Girl – Cruisant & Everybody Loves Somebody – Dean Martin

10. Frozen – Sabrina Claudio

Love Story – Taylor Swift đứng đầu danh sách

Vị trí số 1 chính là "thánh ca cầu hôn" Love Story được cô phát hành vào năm 2008, đến nay đã trải qua 16 năm nhưng độ hot vẫn chưa hề giảm. Người ta phân tích rằng mặc dù nhiều người sẽ không ưa thích lời bài hát như "Hãy cưới anh, Juliet, em sẽ không bao giờ phải cô đơn" nhưng tốc độ 119 nhịp BPM mỗi phút của bài hát lại trở thành giai điệu phù hợp nhất khi làm "chuyện ấy".

Ảnh minh họa

Theo nhà tâm lý học điều lệ Louise Goddard-Crawley, việc đưa âm nhạc vào trong các cuộc yêu khiến cho các cặp đôi trở nên hưng phấn và hạnh phúc hơn. Louise nói với Metro.co.uk rằng: "Âm nhạc có thể nâng cao sự thân mật và đưa các bạn đến gần nhau, đặc biệt là khi nó liên quan đến niềm đam mê chung, chẳng hạn như nghệ sĩ mà cả hai bạn đều thích". "Chia sẻ về một nghệ sĩ hoặc thể loại âm nhạc yêu thích sẽ tạo ra cảm giác gắn kết và củng cố mối liên kết giữa cả 2. Nó có thể trở thành một trải nghiệm làm sâu sắc thêm sự kết nối về mặt cảm xúc và thể chất của bạn", Louise nói chi tiết hơn. 

Ảnh minh họa

Trên phương diện khoa học. Louise giải thích, nghe nhạc khi quan hệ về bản chất giúp kích thích các giác quan: "Một số loại nhạc nhất định, khi gắn liền với ký ức, có thể gợi lên những cảm xúc mạnh mẽ và đưa chúng ta đến những nơi quen thuộc một cách nhanh chóng. Khi chúng ta nghe những bản nhạc chứa đựng những kỷ niệm tích cực, nó có thể tạo ra cảm giác thoải mái và quen thuộc, giúp chúng ta thư giãn và buông bỏ dễ dàng hơn. Điều này có thể đặc biệt có lợi trong những khoảnh khắc thân mật, vì nó giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn khi kết nối với đối tác của mình". 

Về bản chất, âm nhạc đóng vai trò như một tác nhân kích thích mạnh mẽ cảm xúc và ký ức của chúng ta, cho phép chúng ta chạm đến những cảm giác hạnh phúc, hoài niệm và thân mật dễ dàng hơn.