Bà Hằng vừa bị bắt, ông Huỳnh Uy Dũng bị lợi dụng trắng trợn, mục đích đằng sau gây bức xúc

Trí Tú, Theo nguoiduatin.vn 03/05/2022 17:18:58(GMT+7)
Bà Hằng vừa bị bắt, ông Huỳnh Uy Dũng bị lợi dụng trắng trợn, mục đích đằng sau gây bức xúc

(Techz.vn) Sau khi bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt, không chỉ con trai út Huỳnh Hằng Hữu mà cả ông Dũng Lò Vôi cũng bị kẻ xấu "lợi dụng" với mục đích gây bức xúc dư luận.

Thời gian qua, dư luận không khỏi xôn xao khi bà Nguyễn Phương Hằng hôm 24/3 bị bắt tạm giam vì hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ Luật Hình Sự. Sự việc thu hút sự quan tâm của dư luận, dẫn đến nhiều cá nhân không liên quan bị kẻ xấu lợi đem ra để câu "view bẩn".

Thời điểm bà Nguyễn Phương Hằng mới bị bắt, nhiều Youtuber lợi dụng sức nóng của vụ án bất chấp sử dụng trái phép hình ảnh con trai bà Phương Hằng bằng cách đăng tải các clip cũ rồi ghép với các tiêu đề gây sốc như "Trời mưa không có mẹ bên cạnh cô chú ơi", "Nhớ mẹ quá cô chú ơi", "Con trai cô Phương Hằng nói gì khi không có mẹ"... dù nội dung thực chất chẳng có gì liên quan. 

Sau con trai út, ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng Lò Vôi) là đối tượng tiếp theo bị nhiều kẻ xấu "nhòm ngó", lợi dụng tên tuổi. Mới đây, dân tình lan truyền bức tâm thư được chia sẻ trên trang fanpage Huỳnh Uy Dũng có hơn 675.000 lượt theo dõi với nội dung kêu oan cho bà Nguyễn Phương Hằng.

Tuy nhiên, đây thực chất chỉ là một trang Facebook giả mạo. Dù thu hút gần 700.000 lượt theo dõi nhưng trang này chỉ có hơn 75.000 lượt thích, chuyên đăng những thông tin không chính thống về bà Nguyễn Phương Hằng nói riêng cùng những nhân vật, sự kiện nóng trong xã hội nói chung. Việc dùng tên tuổi của ông Dũng Lò Vôi để lan truyền những nội dung mang tính chất kích động như bức tâm thư trên giữa thời điểm nhạy cảm như hiện tại đều không có lợi cho bà Hằng, thậm chí còn gây ra nhiều tranh cãi trái chiều gây bức xúc dư luận. 

Bản thân ông Huỳnh Uy Dũng trước kia cũng từng nhiều lần nhấn mạnh trên livestream việc bị mạo danh tên tuổi với mục đích xấu. Tuy nhiên, sự thiếu chặt chẽ của các nền tảng mạng xã hội đã tạo điều kiện cho kẻ xấu ngang nhiên "lợi dụng" tên tuổi của người khác. Do đó, khán giả cần có sự nhanh nhạy và hiểu biết để phân biệt được các nguồn tin thật - giả trên MXH, tránh tiếp tay cho kẻ xấu lan truyền thông tin sai trái.

 

Hoài Linh đi diễn hội chợ bị khán giả ghẻ lạnh, bầu không khí 'sượng trân' nghĩ mà 'tủi' thay!

(Techz.vn) Đêm diễn hội chợ mới nhất của Hoài Linh có lẽ là buổi biểu diễn mà nam danh hài không muốn xem lại nhất vì sự đón tiếp của khán giả đã không còn nhiệt tình như trước, thay vào đó là thái độ ghẻ lạnh, chán chường làm ai cũng thấy "sượng" thay!

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất