Một năm rời xa iPhone và iOS, tôi vẫn cảm thấy ổn!

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 13/06/2018 19:00:00(GMT+7)
Một năm rời xa iPhone và iOS, tôi vẫn cảm thấy ổn!

(Techz.vn) Cây viết Shu On Kwok của trang AndroidPIT vừa chia sẻ những trải nghiệm sau một năm chia tay iPhone và chuyển sang sử dụng smartphone Android. Vậy, anh ấy cảm thấy như thế nào khi chuyển từ iOS sang Android? Mời các bạn cùng theo dõi phần dịch lại bên dưới để tìm hiểu về vấn đề này.

* Lưu ý: Đây chỉ là quan điểm của cá nhân Shu On Kwok.

Tôi đã gắn bó với iPhone 6 Plus trong suốt 3 năm, lâu hơn những gì tôi từng nghĩ. Khoảng một năm trước, do iPhone 6 Plus bị tụt pin quá nhanh, tôi đã từ bỏ nó và mua một chiếc điện thoại Android thay vì tiếp tục sử dụng iPhone.

Trước kia, tôi thường mua thiết bị mới của Apple sau mỗi 24 tháng: Năm 2008, tôi có iPhone 3G, năm 2010 tôi mua iPhone 4, đến năm 2012 là iPhone 5 và cuối cùng là iPhone 6 Plus vào năm 2014, đồng thời tặng lại chiếc máy cũ cho người thân hoặc bạn bè.

Kể từ đó đến nay, hệ điều hành dành cho di động phát triển nhanh chóng. Người dùng sẵn sàng chi tiền vào ứng dụng, âm nhạc, phim và nhiều thứ khác trong hệ sinh thái iOS, bao gồm cả các phụ kiện ngoại vi như: Tai nghe, sạc, cáp,...

iPhone

Tôi thích gắn bó với iOS vì sự liên kết giữa các thiết bị trong hệ sinh thái là rất tốt. Tôi có thể xử lý công việc dễ dàng bằng các công cụ khác nhau như iCloud, Mac, iPad và iPhone.

Di dời mọi thứ từ iPhone cũ sang iPhone mới thật dễ dàng. Khi bộ phim Fantastic Four lần đầu tiên có trên iTunes, tôi có thể xem trên iPhone, iPad, Mac hoặc Apple TV. Ngoài ra, iPhone là một chiếc điện thoại có thiết kế tuyệt vời.

Trước khi quyết định rời xa iOS để trải nghiệm Windows Phone hoặc Android, tôi còn thử dùng smartphone cài những hệ điều hành đã biến mất trong nhiều năm. Tuy nhiên, dù thử nghiệm rất nhiều, không có bất kỳ nền tảng nào đủ khả năng mê hoặc tôi như iOS của Apple đã làm.

Sau khi chia tay iOS, tôi đã trải qua hàng tuần “ganh tị” với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp sở hữu iPhone. Tôi khao khát chiếc iPhone thân thuộc của mình. Nó từng cùng tôi đi khắp mọi nơi. Có cảm giác như tôi đang trong trại cai nghiện iPhone vậy.

iPhone

Chắc chắn, những vấn đề sẽ xuất hiện khi chuyển từ iOS sang Android. Tôi vẫn có thể dễ dàng sử dụng WhatsApp, nhưng các cuộc trò chuyện đã bị mất. Tất nhiên, tôi không thể truy cập vào iCloud và cài lại những nội dung và ứng dụng đã mua trên App Store, nhưng điều này cũng không quá tệ, bởi có nhiều ứng dụng tôi chẳng mấy khi dùng đến.

So với những năm đầu của iOS và Android, âm nhạc, phim ảnh và chương trình truyền hình giờ đây đã trở nên độc lập hơn, không còn lệ thuộc vào hệ điều hành. Nhờ những ứng dụng như Spotify, Netflix và quyền sử dụng nội dung đã mua từ bất kỳ thiết bị nào, người dùng có thể dễ dàng chuyển từ iOS sang Android hoặc ngược lại.

Sử dụng ứng dụng trên nhiều nền tảng

Ngay cả điểm số trong game PUGB Mobile, Candy Crush hay các trò chơi khác cũng được giữ nguyên khi chuyển đổi hệ điều hành. Ngoài ra, bạn còn có tùy chọn để kết nối chúng với tài khoản Facebook nên không có gì phải băn khoăn khi lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số trên các nhà cung cấp khác nhau.

Tôi dự định sẽ ở lại với Android lâu hơn một chút vì không còn phải lo lắng về vấn đề chuyển dữ liệu khi quay lại iOS. Còn bạn, bạn đã từng chuyển từ iOS sang Android chưa? Cảm giác như thế nào?

Theo: TGDĐ

 

iOS 12 vô tình hé lộ về chiếc iPhone X Plus cỡ lớn

(Techz.vn) Một thiết bị "lạ" chạy iOS 12 vừa truy cập vào BGR và trang này cho rằng đó là iPhone X Plus. Máy được dự đoán có độ phân giải 1.080 x 2.336 với tỷ lệ khung hình 2.164.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất