Samsung xác nhận bị hack, một số mã nguồn Galaxy đã bị đánh cắp

Vũ Thị Vẻ, Theo nguoiduatin.vn 08/03/2022 11:12:01(GMT+7)
Samsung xác nhận bị hack, một số mã nguồn Galaxy đã bị đánh cắp

(Techz.vn) Samsung đã xác nhận rằng hãng đã bị tấn công vào tuần trước, và thiệt hại ban đầu đó chính là dữ liệu nội bộ của công ty và mã nguồn cho phần mềm của điện thoại thông minh Galaxy đã bị đánh cắp.

Samsung đảm bảo rằng không có dữ liệu cá nhân nào bị rò rỉ (thông tin về nhân viên cũng như khách hàng), và công ty cũng đưa ra các biện pháp để ngăn chặn vi phạm tiếp theo.

Hiện Samsung chưa xác định được thủ phạm, nhưng có vẻ như đó là LAPSUS $, cùng một nhóm hack đã đánh cắp thông tin độc quyền từ Nvidia vào tuần trước.

Một torrent 190GB đã được đăng lên kênh Telegram của nhóm vào thứ Sáu, được cho là chứa mã nguồn cho bộ nạp khởi động và hệ thống xác thực sinh trắc học trên thiết bị Galaxy.

“Đã có một vi phạm bảo mật liên quan đến một số dữ liệu nội bộ của công ty. Theo phân tích ban đầu của chúng tôi, vi phạm liên quan đến một số mã nguồn liên quan đến hoạt động của thiết bị Galaxy, nhưng không bao gồm thông tin cá nhân của người tiêu dùng hoặc nhân viên của chúng tôi. Hiện tại, chúng tôi không lường trước được bất kỳ tác động nào đến hoạt động kinh doanh hoặc khách hàng của mình. Chúng tôi, đã thực hiện các biện pháp để ngăn chặn những sự cố như vậy tiếp tục xảy ra và sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng mà không bị gián đoạn”, người phát ngôn của Samsung viết cho Bloomberg.

 

iPhone SE 3 phải trầm trồ với loạt phụ kiện trẻ trung của Samsung Galaxy A53

(Techz.vn) Samsung mới đây đã hé lộ loạt phụ kiện chính thức dành cho dòng Galaxy A53 hấp dân vượt trội iPhone SE 3.

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất