Đã có thể Jailbreak iOS 12.4, nhưng chip Apple A12 sẽ không được hỗ trợ

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 19/08/2019 01:04:00(GMT+7)
Đã có thể Jailbreak iOS 12.4, nhưng chip Apple A12 sẽ không được hỗ trợ

(Techz.vn) Không lâu sau khi được phát hành, phiên bản iOS 12.4 trên hầu hết các thiết bị của Apple đã có thể Jailbreak.

 

Nhóm phát triển công cụ Jailbreak đã tung ra phiên bản mới nhất dành cho hệ điều hành iOS 12.4. Phiên bản mới này sẽ hỗ trợ cho những dòng máy iPhone, iPad sử dụng chip Apple A7 cho đến Apple A11. Tuy nhiên, thế hệ iPhone ra mắt năm 2018 như iPhone Xs, Xs Max và Xr hay loạt iPad được ra mắt đầu năm 2019 sử dụng chip Apple A12 vẫn nằm ngoài danh sách.

Với việc Jailbreak thiết bị, người dùng có thể can thiệp sâu vào hệ điều hành iOS để tùy biến, cài đặt thêm những công cụ hỗ trợ cho nhu cầu sử dụng cá nhân. Hiện công cụ Jailbreak mới đã có cả phiên bản dành cho PC cài qua Cydia Impactor và cả phiên bản cài đặt trực tiếp trên thiết bị.

Dù công cụ đã được phát hành nhưng hiện nay không nhiều người dùng có nhu cầu Jailbreak thiết bị. Một phần bởi mỗi khi Apple cập nhật hệ điều hành mới, nâng cao tính bảo mật hệ thống khiến cho việc phát triển công cụ bẻ khóa cũng khó khăn hơn. Bên cạnh đó là kho ứng dụng Cydia dành cho các máy Jailbreak đã ngừng hỗ trợ giao dịch mua ứng dụng. Người dùng chỉ có thể tải về những ứng dụng đã mua trước đó cũng như cài đặt ứng dụng mới từ các bên thứ cung cấp offline.

 

iOS 13 đã được Jailbreak bởi "hacker" huyền thoại Luca Todessco

(Techz.vn) Câu chuyện về Jailbreak (bẻ khoá) trên các thiết bị iOS tưởng chừng như trôi vào quên lãng, nhưng mới đây, một nhà nghiên cứu bảo mật đã bẻ khoá thành công trên nền tảng iOS 13.

Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất