Người dùng iOS chú ý: iOS 9.2.1 đã có cách jailbreak mới

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 13/06/2016 11:21:00(GMT+7)
Người dùng iOS chú ý: iOS 9.2.1 đã có cách jailbreak mới

(Techz.vn) Đây là một công cụ hoàn toàn mới hỗ trợ cho việc jailbreak những chiếc điện thoại iPhone của Apple.

Với người dùng iOS, việc jailbreak những chiếc iPhone dường như đã không còn là một điều gì đó quá xa lạ. Người dùng cũng đã quá quen thuộc với các công cụ jailbreak như Pangu hay TaiG, đây là những công cụ phổ biến nhất để có thể jailbreak cho những chiếc iPhone.

Giờ đây, thông qua phần chia sẻ của một hacker lạ mặt đến từ Trung Quốc, chúng ta còn có thêm một công cụ mới với tên gọi Flying JB. Đây hứa hẹn sẽ là một cách thức hoàn toàn mới nhằm khai thác các lỗ hổng trên hệ điều hành của Apple.

Thông tin này được công bố bởi SparkZheng, một hacker lạ mặt đến từ Trung Quốc. Đoạn video được SparkZheng đăng tải trên Youtube cho thấy hacker này đã thành công trong việc bẻ khoá hệ điều hành iOS 9.2.1 với một công cụ hoàn toàn mới có tên gọi Flying JB.

Theo chia sẻ của SparkZheng, Flying JB được phát triển dựa trên inpuTbag. Đây là lỗ hổng kernel đã có từ lâu trên hệ điều hành của Apple. Mặc dù lỗ hổng này vừa mới được vá lại thông qua bản update hệ điều hành iOS 9.3.2, thế nhưng SparkZheng tin rằng anh vẫn có thể tiếp tục khai thác những lỗ hổng tương tự trên hệ điều hành mới.

Trước khi SparkZheng công bố về Flying JB, một hacker khác có tên Luca Todesco cũng đã khiến cả thế giới bất ngờ khi bẻ khoá thành công iOS 9.3.2 sau ít ngày được giới thiệu. Đây cũng là phiên bản hệ điều hành cao nhất của Apple bị jailbreak tính đến thời điểm hiện nay. Tuy nhiên, Luca Todesco lại không có ý định chia sẻ bí quyết jailbreak iPhone của mình cho người dùng iOS. 

 

Có nên nâng cấp lên phiên bản iOS 9.3.2?

(Techz.vn) Đây chắc hẳn là câu hỏi mà không ít người dùng đang quan tâm.rn

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất