Bắt giữ thành công thủ phạm hack iPhone tống tiền hàng loạt

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 10/06/2014 20:27:00(GMT+7)
Bắt giữ thành công thủ phạm hack iPhone tống tiền hàng loạt

(Techzvn) Phía cảnh sát vừa bắt giữ thành công 2 hacker trẻ bị tình nghi là những kẻ hack máy tống tiền hàng loạt

Cách đây khoảng 2 tuần, rất nhiều trang tin công nghệ trên khắp hành tinh đã dồn dập đưa tin về một câu chuyện tại Australia, nơi mà rất nhiều chủ nhân của những thiết bị iOS đã bị hack máy và tống tiền hàng loạt. Đến ngày hôm nay, một đầu mối quan trọng có thể giúp tìm ra thủ phạm đứng đằng sau những vụ phạm pháp này vừa được phía cảnh sát bắt giữ và cho công bố.

Theo đó, đứng đằng sau vụ tống tiền ở Australia rất có thể là 2 hacker trẻ đến từ Moscow (Liên bang Nga). Trong số 2 kẻ bị bắt giữ, người chủ mưu là Ivan (23 tuổi), giúp việc cho hắn là một cậu bé mới 17 tuổi hiện đang được giữ bí mật danh tính. Theo công bố của phía Bộ nội vụ Nga, 2 đối tượng trên bị bắt giữ lúc đang thực hiện hành vi rút lấy số tiền chuộc từ một máy ATM tự động.

Khi tiến hành lục soát nơi ở của Ivan, cơ quan bộ điều tra đã thu giữ được rất nhiều điện thoại, thẻ SIM, máy tính và các tài liệu có liên quan đến cách thức tiến hành bẻ khóa các thiết bị di động của người dùng. Hiện các nhà điều tra đang tìm hiểu xem liệu có manh mối nào giữa hoạt động lừa đảo của Ivan tại Nga và những vụ hack máy đang diễn ra với mật độ ngày càng gia tăng tại Úc. Kể cả khi Ivan không phải là thủ phạm của những vụ tống tiền kể trên tại Australia, việc phá vỡ đường dây hoạt động của Ivan cũng sẽ là một đầu mới quan trọng giúp phía cảnh Australia tìm ra cách thức thủ phạm đã và đang thực hiện những hành vi coi thường pháp luật tại quốc gia này.

Đọc thêm: Xuất hiện hàng loạt vụ hack máy tống tiền người dùng iPhone

Mạnh Hưng

Theo Dòng Sự Kiện:
Dien thoai iPhone
Dien thoai iPhone
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất