Xe điện Tesla S bị hack và dễ dàng điều khiển bằng lời nói

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 08/05/2016 10:32:00(GMT+7)
Xe điện Tesla S bị hack và dễ dàng điều khiển bằng lời nói

(Techz.vn) Một hacker đã tìm ra cách để triệu hồi chiếc Tesla đến vị trí của anh ta chỉ bằng cách nói một vài câu lệnh.

Chúng ta ai cũng biết được rằng, những chiếc Tesla có khả năng tự chạy vào và chạy ra khỏi garage qua các thiết bị không dây hoặc ứng dụng smartphone. Thế nhưng để triệu hồi chiếc xe này chỉ bằng giọng nói thì có lẽ đây là trường hợp đầu tiên.

Lần đầu tiên chiếc Tesla được điều khiển bằng giọng nói. Ảnh: Internet

Jason Goecke là người đứng sau màn trình diễn này. Bằng cách đột nhập vào giao diện của một chương trình ứng dụng thứ ba của Tesla, Amazon Echo, với một vài kỹ thuật điện toán đám mây, Goecke đã thành công trong việc ra lệnh cho Alexa của Echo kéo chiếc xe ra ngoài.

Với một vài thủ thuật đơn giản, Goecke đã làm được điều này. Ảnh: Internet

Cho dù thủ thuật này nghe có vẻ khá tuyệt vời, thế nhưng Goecke thú nhận trên trang Teslarati rằng triệu hồi chiếc xe bằng miệng không phải là chuyện anh ấy thường làm mỗi ngày. Hoặc ít nhất là không phải bây giờ, bởi lẽ có quá nhiều nguy cơ bảo mật và an toàn sẽ bị lộ ra trước những con mắt tò mò của những hacker có tâm địa không trong sáng.

Tuy nhiên, việc bạn thức dậy mỗi buổi sáng và “ra lệnh” cho chiếc Tesla tự chạy ra khỏi garage cũng là một điều khá thú vị.

Hãy cùng xem lại video thủ thuật này:

Tham khảo: Business Insider

 

Tesla Model 3 đạt kỷ lục 325.000 đơn hàng chỉ sau 1 tuần mở bán

(Techz.vn) Sau tuần đầu tiên cho phép đặt trước Model 3, Tesla ghi nhận 325.000 đơn hàng, đây là một con số kỷ lục dành cho công ty của Elon Musk.

 
Có thể bạn quan tâm
Tin mới nhất