Intel đang có ý định mua lại Broadcom để ngăn chặn liên minh Broadcom + Qualcomm

Thanh Nam, Theo nguoiduatin.vn 11/03/2018 16:10:00(GMT+7)
Intel đang có ý định mua lại Broadcom để ngăn chặn liên minh Broadcom + Qualcomm

(Techz.vn) Trong khi Broadcom đang bận rộn với công việc thuyết phục Qualcomm bán mình, thì gã khổng lồ chip Intel đang có ý định khủng hơn đó là mua lại Broadcom.

Theo tờ Wall Street Journal, Intel đang nghĩ đến việc mua lại đối thủ cạnh tranh gián tiếp là Broadcom, để tránh phải đối đầu trực tiếp với Broadcom và Qulcomm, nếu hai hãng này kết hợp lại với nhau.

Một số lựa chọn khác cũng được đưa ra, nhưng mua lại Broadcom sẽ là lựa chọn nhanh và trực tiếp nhất. Tuy nhiên, đây sẽ không phải là một điều dễ dàng.

Hiện tại, Broadcom cũng đang phải đối mặt với nhiều trở ngại với ý định mua lại Qualcomm, không chỉ đến từ Qualcomm mà còn từ sự giám sát nghiêm ngặt của chính phủ Hoa Kỳ với các mua mua bán, sáp nhập lớn.

Hiện tại, Intel vẫn là nhà sản xuất thống trị thị trường chip máy tính. Tuy nhiên, vi xử lý cho điện thoại di động vẫn chưa mấy khả quan, khi mà bộ vi xử lý Atom x86 của hãng đã thất bại trong nổ lực xâm nhập vào thị trường smartphone Android.

Nếu Broadcom tiếp quản Qualcomm, thì đây sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Intel trên nhiều lĩnh vực, ngoại trừ lĩnh vực chip cho máy tính cá nhân.

Gần đây nhất, Broadcom đã đưa ra mức giá 117 tỷ USD để mua lại Qualcomm, số tiền này thậm chí vượt quá giá trị thị trường hiện tại của Qualcomm, vào khoảng gần 94 tỷ USD. Broadcom cũng tìm cách tiếp cận bằng việc mua lại cổ phiếu. Tuy nhiên, Qualcomm vẫn chưa có động thái gì cho việc đồng ý bán mình.

Theo: androidheadlines

Tin cùng chuyên mục
Có thể bạn quan tâm