Xem bộ đôi Rolls-Royce "hàng độc" thả dáng tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam

(Techz.vn) Cuối tuần vừa qua, những người mê xe tại Hà Nội đã có buổi chiêm ngưỡng cặp đôi xe siêu sang Rolls-Royce độc nhất Việt Nam. Trong đó, có chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng và Silver Spirit Mark I.

Cặp đôi xe siêu sang Rolls-Royce được trưng bày cuối tuần qua tại Bảo tàng Lịch sử Việt Nam là do ông Đoàn Hiếu Minh – Chủ tịch Regal Motor Car chỉ đạo. Đây là một cơ hội tốt cho những người đam mê xe cộ tại khu vực Hà Nội chiêm ngưỡng.

Xem bộ đôi Rolls-Royce

Rolls-Royce Ghost mạ vàng từng được nhập khẩu về Việt Nam theo diện chính hãng. Để hoàn thiện chiếc xe này, hãng xe sang đến từ Anh Quốc đã phải huy động hơn 60 kỹ sư và thợ thủ công lành nghề thực hiện với thời gian 450 giờ.

Xem bộ đôi Rolls-Royce

Chưa dừng lại ở đó, sau khi hoàn thiện những thiết kế cơ bản, Rolls-Royce Ghost đã được gửi sang Đức và nhờ hàng độ xe danh tiếng Real Gold Group mạ vàng 24K bằng phương pháp nhúng. Tính tổng thời gian thiết kế và độ Rolls-Royce Ghost, hãng xe Anh Quốc đã phải mất tới hơn 1 năm.

Xem bộ đôi Rolls-Royce

Rolls-Royce Ghost có kích thước chiều dài x rộng x cao lần lượt là: 5.399 x 1.948 x 1.550 (mm), chiều dài cơ sở 3.295 mm. “Trái tim” của xe là khối động cơ V12m dung tích 6.592 cc. Động cơ này sản sinh công suất cực đại 563 mã lực. Nhờ đó mà xe có thể bứt tốc lên 250 km/h.

Xem bộ đôi Rolls-Royce  

Theo một số lời đồn đoán thì xe siêu sang Rolls-Royce Ghost đang được nhắc tới trong bài đã thuộc quyền sở hữu của bầu Hiển từ hồi tháng 2/2016.

Xem bộ đôi Rolls-Royce

Chiếc còn lại là Rolls-Royce Silver Spirit Mark I. Đây cũng là xe siêu sang thuộc diện hàng độc tại Việt Nam. Chiếc xe này được thiết kế dành cho thị trường Bắc Mỹ vào năm 1982. Sau đó Rolls-Royce Silver Spirit Mark I được đưa về Việt Nam vào khoảng những năm 1990. Tuy nhiên, tại thời điểm đó xe siêu sang này không được nhiều người quan tâm.

Xem bộ đôi Rolls-Royce

Mãi đến năm 2016, Rolls-Royce Silver Spirit Mark I với được phục hồi lại và thường xuyên xuất hiện trong một số sự kiện.

Xem bộ đôi Rolls-Royce

Điểm nhấn ấn tượng trên Rolls-Royce Silver Spirit Mark I là lưới tản nhiệt đặc trưng ở phía trước mô phỏng đền thờ Partheon danh tiếng. Phía đầu mũi xe còn có biểu tượng “thiếu phụ bay” Spirit of Ecstasy. Kích thước chiều dài x rộng x cao của xe lần lượt là 5.278 x 1.887 x 1.486 (mm), chiều dài trục cơ sở là 3.061 mm.

Xem bộ đôi Rolls-Royce

Dưới nắp ca-pô của xe là khối động cơ V8, dung tích 6.75L. Sức mạnh động cơ được truyền xuống bánh xe thông qua hộp số tự động 3 cấp. Theo giới thạo tin cho hay, Rolls-Royce Silver Spirit Mark I đã “ngốn” rất nhiều thời gian và công sức của chủ nhân trong công đoạn “phục sinh” nó trở lại hoạt động một cách bình thường.

Ảnh: Zing.vn

 

Rolls-Royce Phantom Spirit of Ecstasy Edition độc nhất Việt Nam bất ngờ tái xuất tại Hà Nội

(Techz.vn) Sau một thời gian dài ở ẩn, xe siêu sang Rolls-Royce Phantom phiên bản kỷ niệm 100 năm ra đời của biểu tượng “Spirit of Ecstasy” bất ngờ tái xuất trên đường phố Hà Nội. Xe siêu sang này từng được đưa về nước từ năm 2011. Đây là chiếc Rolls-Royce Phantom Spirit of Ecstasy Edition độc nhất vô nhị tại Việt Nam tính tới thời điểm này.

Loading...

Bài liên quan

Mới nhất